Oleic Acid, một hoạt chất tưởng xa lạ hoá ra vô cùng quen thuộc trong mỹ phẩm và chăm sóc sắc đẹp. Xuất hiện nhiều trong các loại dầu thực vật, Oleic Acid có rất nhiều công dụng đặc biệt với làn da. Vậy Oleic Acid là gì? Công dụng và thường có trong các loại mỹ phẩm nào? Hãy khám phá ngay bài viết này của GUO nhé!

Oleic Acid là gì?

Oleic Acid (một loại Omega 9) là dạng acid béo cực kỳ phổ biến có trong dầu thực vật. Bạn có thể tìm được hàm lượng dồi dào thành phần này trong dầu macca, dầu oliu, dầu marula, dầu hướng dương, dầu điều và một số loại dầu thực vật khác.

Công dụng chính của Oleic Acid

› Là một chất khoá ẩm ngăn ngừa thất thoát hơi nước trên bề mặt da.
› Chữa lành tổn thương, hỗ trợ làm da dịu lại.
› Hạn chế tốc độ của quá trình lão hoá, ngăn ngừa một phần lão hoá sớm do mất nước.
› Dùng như chất tăng cường thâm nhập hay chất ổn định.
› Củng cố hàng rào lipid cho da thêm khoẻ mạnh để chống lại tác nhân gây hại từ môi trường.

Điểm đặc biệt của Oleic Acid

Oleic Acid dễ dàng hoà tan trong nước. Thành phần này có cấu trúc hoá học khá đặc biệt khiến nó dày hơn các loại dầu khác. Đây là lý do của việc Oleic Acid dễ gây nổi mụn với làn da thường bị mụn trứng cá. Thay vào đó, Acid Linoleic sẽ phù hợp hơn rất nhiều.

Song, chính độ dày này của Oleic Acid khiến các làn da khô, thiếu ẩm cực kỳ yêu thích bởi khả năng dưỡng ẩm dồi dào của mình.

Oleic Acid thường có trong mỹ phẩm gì?

Oleic Acid có mặt ở nhiều loại mỹ phẩm trên thịt trường, đặc biệt là kem dưỡng ẩm. Thành phần xuất hiện nhiều hơn trong kem dưỡng cho làn da khô tróc, da đặc biệt thiếu ẩm và da lão hoá.

Tổng kết

Thành phần trong mỹ phẩm oleic acid

Thành phần trong mỹ phẩm oleic acid

Vậy là GUO đã giải đáp các thắc mắc Oleic Acid là gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm, làn da? Hy bọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin tham khảo hữu ích để bạn có những quyết định sáng suốt hơn trong quá trình lựa chọn sản phẩm mỹ phẩm phù hợp với làn da của bạn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *