CÁCH NHẬN BIẾT SON CHỨA CHÌ Trong Vòng 5 Giây

Son là vật bất li thân của bất kì cô gái nào. Bởi ai cũng muốn mình có được đôi môi tươi tắn, quyến rũ. Tuy nhiên việc dùng quá nhiều son môi chứa chì khiến môi bị thâm, nứt nẻ. Vậy làm sao để chọn son môi không có chì hay ít chì? Để duy trì được vẻ đẹp tự nhiên thì hãy cùng chúng tớ tìm hiểu cách nhận biết son chứa chì nhé.

Những cách nhận biết son chứa chì.

Chì (lead) được biết đến là một trong những thành phần độc hại (toxic). Nhưng lại thường được sử dụng bởi một số thương hiệu mỹ phẩm, nhất là son môi.

Hãy bỏ qua những loại son môi mà thành phần có chứa mineral oil (liquit paraffin, white oil, liquit petroleum)

Nên chọn son có chứa shea butter hoặc jojoba. Vì những thành phần này có chức năng thay thế dầu mỏ, tác dụng lại rất tốt. Đừng quên chọn son có thành phần chống nắng SPF.

1. Thử lượng chì trong son môi

Điều đầu tiên nên nhớ không nên mua son môi không rõ xuất xứ nguồn gốc. Thế nhưng, ngay cả một số hãng mỹ phẩm có tiếng vẫn có những loại son có hàm lượng chì cao. Do vậy, khi mua son, đừng vội tin vào thương hiệu mà không thử hàm lượng chì trong son.

Bình thường, nếu thử son trên môi hay trên mu bàn tay, chúng ta rất khó nhận biết như thế nào là son có chì. Nhưng nếu xoa một chút son lên mu bàn tay, rồi dùng nhẫn vàng tây di đi, di lại nhiều lần. Nếu màu son không bị đổi màu, son không có chì.

Nếu chỉ hơi chuyển màu sẫm thì hàm lượng chì ít, có thể chấp nhận được. Nhưng nếu son trên mu bàn tay sau cọ xát với vàng tây chuyển sang màu đen sẫm. Tức là hàm lượng chì trong son quá cao, sẽ rất có hại cho da môi của bạn.

Lưu ý

Ngoài ra cách nhận biết son chứa chì. Cần lưu ý khi mua son, bạn cần chú ý đến thời hạn sử dụng. Nếu thỏi son còn hạn dùng, nhưng lại có hiện tượng đổ mồ hôi (những giọt nước nhỏ lấm tấm trên son) thì tuyệt đối không nên dùng. Và bạn cũng cần biết cách nhận biết đâu là một thỏi son tốt. Theo các chuyên gia trang điểm, tiêu chuẩn cho một thỏi son tốt. Là khi thoa lên môi giữ nguyên màu sắc, có độ mềm, bóng, hương thơm tự nhiên.

2. Cách nhận biết son chứa chì trong 5 giây

Kinh nghiệm được chị em hay truyền tai nhau để kiểm tra độ chì ở son là cho một chút mỹ phẩm lên tay rồi dùng vàng chà xát. Nếu mỹ phẩm chuyển sang màu đen thì đó là thỏi son có chì. Thực tế thì ngoài chì ra, những thành phấn khác như sáp, dầu, các thành phần tạo màu, các thành phần chống nắng…khi tiếp xúc với vàng đều xuất hiện những vệt màu đen như thí nghiệm với chì. Vì thế, phương pháp thử nghiệm này không thể đúng tuyệt đối.

Cụ thể, đã có những cuộc thử nghiệm mà các nhà nghiên cứu chà 4 loại kim loại khác nhau (vàng, bạc, đồng, hợp kim thiếc) với thành phần sáp (là thành phần có nhiều trong mỹ phẩm) lên một tờ giấy trắng và kết quả trên giấy cũng xuất hiện những vệt đen. Vì thế, không thể nói tất cả các sản phẩm bị chuyển màu bởi vàng đều chứa chì.

Tuy nhiên, để yên tâm bạn vẫn có thể dùng phương pháp này, nhưng không phải dựa trên việc màu đen xuất hiện sau khi chà xát vàng để kết luận có chì hay không, mà phải dựa vào vệt đen đó sẫm hay nhạt. Nếu chỉ hơi chuyển sang màu sẫm thì lượng chì ít, có thể chấp nhận được. Nhưng nếu vệt son sau khi cọ xát với vàng chuyển sang màu đen, sẫm tức là hàm lượng chì trong son quá cao, sẽ rất có hại cho làn da của bạn.

Lời Khuyên

Đây là cách chọn son môi an toàn cho chị em phụ nữ. Hiện nay kể cả những hãng son lớn và nổi tiếng cũng có rất nhiều thỏi son chứa chì do đó bên cạnh cách thử son như trên, bạn hãy cẩn thận tô một lớp son dưỡng trước khi thoa son màu nhé.

 

#1. Hội Mê Son! TOP 10 THỎI SON ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT
——————————————————————————
#2. Sử Dụng Son Màu Nhiều Có Làm Môi Thâm Không?
——————————————————————————
#3. Ở GUO, CÓ NHỮNG NGƯỜI MẸ TUYỆT VỜI ĐẾN THẾ

Organic – Lovely & Helpful ️
GUO Mỹ Phẩm Xanh Sạch

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *