Khởi tạo làn da đẹp, siêng thôi chưa đủ, quan trọng là chăm da đúng cách 

Siêng chăm da là 1 điều rất tốt, nhưng chăm da Đúng cách mới là quan trọng nha bạn. Vì vậy hôm nay, GUO sẽ tổng hợp lại một số điều nho nhỏ để giúp các bạn làm đẹp, chăm da hiệu quả hơn

Biết đâu có những điều các bạn đang vô tình mắc phải làm quá trình chăm sóc da của mình không đạt hiệu quả tối đa. Vậy cùng GUO điểm qua 10 điều tưởng chừng nhỏ bé nhưng rất cần thiết nếu bạn đã bước vào con đường chăm sóc da nhen!

1. THỰC HIỆN ĐÚNG THỨ TỰ CÁC BƯỚC CHĂM DA 

Thứ tự bước chăm da cơ bản

Thứ tự bước chăm da cơ bản

Mọi người nên nhớ câu thần chú này nha: “Muốn da sạch mụn thì phải làm sạch da”

Tất cả các loại mụn đều xuất phát từ nguyên nhân không làm sạch đúng chuẩn cho da. Gặp điều kiện da yếu là nổi mụn lên ngay. 

Bước 1 + 2: Sữa rửa mặt chỉ chiếm 40% khả năng làm sạch. 60% còn lại nằm ở dầu rửa mặt quyết định. Hai bước này song hành quan trọng không thể tách rời. Hai bước mới là một chu trình vệ sinh da tốt. Sau khi tách nhờn thừa, tàn tích mỹ phẩm ra khỏi da rồi thì sữa rửa mặt mới phát huy hiệu quả.

Bước 3: Sau đó các bạn dùng Toner để cân bằng độ pH cho da. Độ pH ổn định rồi mới tính đến chuyện kem dưỡng bạn ơi. Chỉ duy nhất toner mới có khả năng phục hồi lại pH, điều tiết làn da. Sau rửa mặt bạn apply toner lên da càng nhanh càng tốt, không để nước thất thoát ra khỏi da.
Đồng thời Toner còn được ví như một chất dẫn chẳng sai được. Một chất trung gian giúp các mô tế bào mở đường cho dưỡng chất chạy một mạch thẳng vào trong da, hấp thụ nhanh hơn không còn bị cản trở nữa. 

Bước 4: Cuối cùng là sử dụng kem đặc trị hay kem dưỡng tùy vào từng tình trạng da của các bạn nha.

Đây là quy trình chăm sóc da cơ bản mà GUO khuyến khích các bạn cố gắng làm đúng và đủ theo các bước.

Ngoài ra, bạn nào muốn chăm sóc kĩ hơn, nhiều sản phẩm hơn có thể thêm một số sản phẩm vào quy trình. Nhưng phải cân nhắc thật kỹ theo đúng tình trạng da của mình nha. Hoặc các bạn có thể nhắn tin cho GUO để GUO hỗ trợ bạn liệu trình chăm sóc da phù hợp với tình trạng da bạn.

[eltdf_button size=”medium” type=”” text=”Tham khảo bộ sản phẩm chăm sóc da cơ bản” custom_class=”” icon_pack=”font_awesome” fa_icon=”” link=”https://guo.vn/cua-hang/combo-khuyen-mai/combo-tri-mun-co-ban” target=”_blank” color=”FFFFFF” hover_color=”” background_color=”769A5A” hover_background_color=”” border_color=”” hover_border_color=”” font_size=”” font_weight=”” margin=””]

2. TẠI SAO PHẢI DÙNG TONER 

Tại sao phải dùng Toner

Tại sao phải dùng Toner

Nếu không dùng Toner những sản phẩm dưỡng da tiếp theo sẽ giảm tác dụng. Da kém hấp thụ dưỡng chất hơn đó bạn.

Toner là một chất trung gian. Nó giúp các tế bào mô mở ra một con đường cho những tinh túy dưỡng chất từ serum, esence, kem dưỡng thẩm thấu vào da một cách nhiều nhất. Với hàm lượng tối đa và cao nhất.

GUO hay nói đùa, không có bước dẫn dắt này, bạn đang ném “tiền” của mình bên ngoài cửa sổ. Bởi một lượng lớn dưỡng chất đang nằm trên bề mặt tạo cặn thừa, còn một số thì bốc hơi không thẩm thấu kịp. Nhiều khi thấy mình cũng chăm dưỡng da lắm mà sao da cứ ù lì dặm chân tại chỗ.

Chính nhờ có Toner các tế bào được vỗ về và làm mát sẽ mở đường cho sản phẩm sau đó thấm mượt vô da rồi làm các chức năng như trắng da, trị mụn dễ dàng.

Rồi tiếp đến là vấn đề se da hen. Muốn thu nhỏ lỗ chân lông được thì da phải sạch tuyệt đối và không có mụn. Da như một cái vòi phun nước lúc nào chúng cũng có xu hướng thất thoát nước ra ngoài, để chống lại điều này bạn vừa phải cấp nước kèm giữ nước cho da. 

Toner có thể dùng nhiều lần trong ngày nữa nên các bạn có thể xem là Tips làm sạch da cấp tốc giữa ngày khi đi làm hay ở ngoài trời. Chỉ cần các bạn xịt ra bông và chấm chấm lên mặt sẽ giúp làm sạch, lấy đi bụi bẩn, diệt khuẩn rất tốt, đem đến làn da mềm mịn và thoáng hơn.

[eltdf_button size=”medium” type=”” text=”Tham khảo Toner Tràm Cúc GUO” custom_class=”” icon_pack=”font_awesome” fa_icon=”” link=”https://guo.vn/cua-hang/cham-soc-da/toner-tram-cuc” target=”_blank” color=”FFFFFF” hover_color=”” background_color=”66854E” hover_background_color=”” border_color=”” hover_border_color=”” font_size=”” font_weight=”” margin=””]

3. NẾU ĐẮP MASK QUÁ LÂU 

Thời gian hợp lý để đắp mask

Thời gian hợp lý để đắp mask

Đắp mask đất sét, đừng để khô mới rửa. Không riêng gì đất sét kể cả những loại mask khác thì bạn vẫn không nên để khô. Mà nên tháo mặt nạ ra khi nó còn ẩm ẩm sương sương để không rơi vô tình trạng hút ẩm ngược. 

Do vậy có một mẹo cho bạn là nên đắp vào buổi tối ngay lúc vừa rửa mặt xong. Thực hiện cách ngày, tùy theo loại mask và đắp lớp dày hay mỏng mà bạn canh thời gian đi rửa.

Với mask giấy từ 15 – 20 phút là tốt nhất. Còn đối với các loại mask đất sét bạn chỉ nên đắp từ 10 – 15 phút là được. Đây là thời gian vừa đủ để da hấp thụ nước và dưỡng chất từ mask xuống da.

[eltdf_button size=”” type=”” text=”Tham Khảo Mask đất sét GUO” custom_class=”” icon_pack=”font_awesome” fa_icon=”” link=”https://guo.vn/cua-hang/cham-soc-da/mat-na-thai-doc#M%E1%BA%B7t%20N%E1%BA%A1%20Th%E1%BA%A3i%20%C4%90%E1%BB%99c” target=”_blank” color=”FFFFFF” hover_color=”” background_color=”789B5C” hover_background_color=”” border_color=”” hover_border_color=”” font_size=”” font_weight=”” margin=””]

4. NẾU DA BẠN CÓ LỖ CHÂN LÔNG TO 

Cách thu hẹp lỗ chân lông to

Cách thu hẹp lỗ chân lông to

Rửa mặt sạch chính là bước làm sạch lỗ chân lông, lúc này lỗ chân lông thông thoáng thì bạn mới có thể sử dụng các sản phẩm dưỡng da hiệu quả được.
Do đó, nhớ nhé các bạn, hãy làm sạch da trước khi bôi các sản phẩm thu nhỏ lỗ chân lông lên mặt.

Toner Tràm Cúc của GUO có chiết xuất Nấm Đông Âu và một số thành phần giúp hỗ trợ HA cấp nước nhiều hơn cho da, thu nhỏ lỗ chân lông tức thì, kích thước lỗ chân lông giảm trung bình 50% ngay sau khi apply. Nên các bạn ráng chăm xài Toner lên nhen! Toner có nhiều công dụng rất tốt cho làn da của chị em mình đó.

[eltdf_button size=”medium” type=”” text=”Tham khảo bộ sản phẩm Detox làm sạch da” custom_class=”” icon_pack=”font_awesome” fa_icon=”” link=”https://guo.vn/cua-hang/combo-khuyen-mai/combo-lam-sach-detox” target=”_self” color=”FFFFFF” hover_color=”” background_color=”79985E” hover_background_color=”” border_color=”” hover_border_color=”” font_size=”” font_weight=”” margin=””]

5. CÓ CẦN CẤP ẨM CHO DA DẦU – MỤN 

Cấp ẩm cho da dầu mụn

Cấp ẩm cho da dầu mụn

Da dầu và dầu rất nhiều là hiện tượng phổ biến, nếu bạn cứ chăm chăm đi tìm cái gì đó để triệt dầu thì kết quả không bền vững, chỉ tầm vài tiếng đồng hồ da lại đổ dầu trở lại

Da dầu bản chất là thiếu nước thiếu ẩm nghiêm trọng. Nhưng một phần nó cũng bị thiếu lớp dầu có lợi ở màng lipid. Chính vì lượng nước, độ ẩm dưới da quá ít và dễ bay hơi. Nên tuyến nhờn hoạt động theo cơ chế càng tiết nhiều dầu hơn nhằm tạo một màng phủ trên da ngăn sự thoát hơi nước.

Bạn không hiểu rõ nguyên nhân thật sự của sự tiết dầu quá mức này thì tìm kiếm sản phẩm gột rửa sạch đi. Cứ vậy mà da bị mất cân bằng lâu ngày rồi sinh mụn. 

Do vậy, bạn nên cấp ẩm cấp nước cho da nhiều hơn bằng những con đường sau đây

  • Chọn sữa rửa mặt có độ pH trung tính 5.5, không có bọt
  • Cấp nước từ Toner
  •  Sản phẩm kem dưỡng cấp ẩm, cấp nước, ở dạng gốc nước

[eltdf_button size=”medium” type=”” text=”Tham khảo Dầu rửa mặt cho da dầu mụn” custom_class=”” icon_pack=”font_awesome” fa_icon=”” link=”https://guo.vn/cua-hang/cham-soc-da/dau-tay-trang-tram-tra-cleansing-oil” target=”_blank” color=”FFFFFF” hover_color=”” background_color=”769A5A” hover_background_color=”” border_color=”” hover_border_color=”” font_size=”” font_weight=”” margin=””]

6. KHI BẠN ĐÃ 20 TUỔI TRỞ LÊN 

Ngăn ngừa sự lão hóa da từ sớm

Ngăn ngừa sự lão hóa da từ sớm

GUO biết có bạn chưa bận tâm lắm về lão hóa. Vì nghĩ rằng đó là câu chuyện của tuổi 30. Thế nhưng không phải đâu bạn ơi!
Tuổi 20 cứ tưởng da còn trẻ, còn đẹp nhưng nếp nhăn vốn dĩ đang âm thầm hình thành mỗi ngày rồi. Nó ẩn hiện qua từng lúc bạn cười, chiu mày. Rồi từ từ dần dần in sâu vào da và thể hiện rõ trên gương mặt. Vùng trán, khóe mắt, khóe miệng cho tới mũi hoặc miệng, hoặc gò má, khoảng giữa hai đầu lông mày luôn ấy bạn ạ
Do vậy các bạn nên sử dụng kem chống nắng để tránh ánh nắng mặt trời làm da dễ lão hóa. Bên cạnh đó, bồi bổ da bằng các sản phẩm cấp ẩm, bổ sung collagen giúp nâng đỡ làn da căng mịn, ngăn ngừa nếp nhăn hình thành nha bạn.
[eltdf_button size=”medium” type=”” text=”Tham khảo kem ngăn ngừa lão hóa cho da” custom_class=”” icon_pack=”font_awesome” fa_icon=”” link=”https://guo.vn/cua-hang/cham-soc-da/kem-nhung-tuyet#Kem%20Nhung%20Tuy%E1%BA%BFt%20GUO%20Rich%20Moist%20Smoothing%20Cream” target=”_blank” color=”FFFFFF” hover_color=”” background_color=”769A5A” hover_background_color=”” border_color=”” hover_border_color=”” font_size=”” font_weight=”” margin=””]

7. TRỊ MỤN & DƯỠNG TRẮNG KHÔNG ĐI CÙNG NHAU 

Trị mụn và dưỡng trắng không đi cùng nhau

Trị mụn và dưỡng trắng không đi cùng nhau

Đang bị mụn GUO khuyên bạn hãy tập trung vào chữa trị đúng cách và chăm sóc da hợp lý. Giúp mụn được loại bỏ một cách tận gốc và hiệu quả nhanh chóng. Khi da sạch mụn bạn hãy bắt đầu áp dụng các phương pháp dưỡng trắng da vẫn chưa muộn.
Trong thời gian bị mụn, làn da rất yếu ớt, nhạy cảm và mỏng manh. Nên chỉ một tác động nhẹ từ bên ngoài cũng sẽ làm da tổn thương. Lúc này da cần được thông thoáng để có thể bài tiết các chất bụi bẩn cùng vi khuẩn một cách tốt nhất.
Sử dụng kem dưỡng da khi da đang bị mụn vừa không tốt cho da vừa không đem lại hiệu quả. Vô tình làm cho tình trạng mụn của bạn trầm trọng hơn. Vì thế không có gì phải vội, các bạn nên trị mụn sau đó hồi phục da sau mụn cho khỏe khoắn rồi hãy dùng kem dưỡng trắng. Lúc đó không muộn đâu bạn ạ
[eltdf_button size=”medium” type=”” text=”Tham khảo kem trị mụn cho da” custom_class=”” icon_pack=”font_awesome” fa_icon=”” link=”https://guo.vn/cua-hang/cham-soc-da/thach-tri-mun-nano-tram-tra#Kem%20Tr%E1%BB%8B%20M%E1%BB%A5n%20Nano%20Tr%C3%A0m%20Tr%C3%A0%20GUO%20Acne%20Solution%20Gel” target=”_blank” color=”FFFFFF” hover_color=”” background_color=”769A5A” hover_background_color=”” border_color=”” hover_border_color=”” font_size=”” font_weight=”” margin=””]

8. KHÔNG MAKEUP CŨNG PHẢI TẨY TRANG

Không make up cũng phải tẩy trang

Không make up cũng phải tẩy trang

Không makeup, không kem chống nắng cũng rửa mặt bằng dầu rửa mặt (dầu tẩy trang) mỗi tối. Những bạn da dầu, mụn cám, mụn đầu đen lại càng nên thực hành đều đặn nữa.

Làm sạch da hai bước là sạch triệt để sạch sâu dưới gốc nang lông. Đó là tốt cho bạn mà.

Dầu rửa mặt (Dầu tẩy trang) sẽ thực hiện theo cơ chế làm sạch hiệu quả “dầu hòa tan dầu”. Hòa tan và kéo chất bã cứng đầu nằm sâu trong da lên bề mặt. Nhưng vẫn giữ được lớp màng dầu mỏng khỏe trên da để da hiểu rằng đã đủ lượng dầu cần thiết rồi. Giảm được sự tiết dầu liên tục dày đặc trên da, mụn cũng sẽ giảm hơn.

Nếu không có gốc dầu này sữa rửa mặt không làm sạch sâu bên dưới được. Gốc mụn vẫn còn dưới đáy nang lông.

[eltdf_button size=”medium” type=”” text=”Tham khảo Dầu rửa mặt cho da” custom_class=”” icon_pack=”font_awesome” fa_icon=”” link=”https://guo.vn/cua-hang/cham-soc-da/dau-tay-trang-tram-tra-cleansing-oil” target=”_blank” color=”FFFFFF” hover_color=”” background_color=”769A5A” hover_background_color=”” border_color=”” hover_border_color=”” font_size=”” font_weight=”” margin=””]

9. CÁCH LỰA CHỌN SẢN PHẨM PHÙ HỢP

Cách lựa chọn sản phẩm phù hợp

Cách lựa chọn sản phẩm phù hợp

“Biết mình – biết ta, trăm trận trăm thắng”. Do vậy điều đầu tiên là bạn nên hiểu rõ mình thuộc loại da nào. Dù sản phẩm có chất lượng cao tới đâu, bạn sẽ không có được kết quả tối ưu từ nó nếu nó không phù hợp với loại da của bạn
Sau đó là vấn đề về việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với da không còn cách nào khác là phải thử – trải nghiệm. Sau đó đánh giá xem da bạn có đáp ứng được sản phẩm đó không. Và thử tiếp cho đến khi bạn tìm được sản phẩm ưng ý hợp nhất cho làn da của mình.
Một vấn đề nữa mà các bạn đặc biệt cần lưu ý chính là phải kiên nhẫn. Bạn nên thử từng sản phẩm một riêng biệt. Đến khi biết chắc chắn sản phẩm đó phù hợp với da của mình rồi mới bắt đầu bổ sung thêm sản phẩm khác vào chu trình chăm sóc da.
Lý do là vì da của bạn cần một khoảng thời gian để đáp ứng với sản phẩm mới. Thường mất từ 3 – 4 tuần để một sản phẩm phát huy hết tác dụng của nó.
[eltdf_button size=”medium” type=”” text=”Tham khảo bộ sản phẩm chăm sóc da GUO” custom_class=”” icon_pack=”font_awesome” fa_icon=”” link=”https://guo.vn/san-pham” target=”_blank” color=”FFFFFF” hover_color=”” background_color=”769A5A” hover_background_color=”” border_color=”” hover_border_color=”” font_size=”” font_weight=”” margin=””]

10. ƯU TIÊN SẢN PHẨM TRỊ MỤN TỪ THIÊN NHIÊN

Ưu tiên sử dụng sản phẩm thiên nhiên

Ưu tiên sử dụng sản phẩm thiên nhiên

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp để trị mụn bằng sản phẩm hóa học, công nghiệp. Nhưng GUO khuyến khích các bạn nên dùng sản phẩm trị mụn từ thiên nhiên. Vừa an toàn, nhẹ dịu cho da, vừa hiệu lại tiết kiệm khá nhiều chi phí.

Nếu bạn có dùng sản phẩm trị mụn hóa học, đừng dùng nhiều loại cùng lúc bạn nha. Vì điều đó dễ làm da yếu đi và mỏng hơn. Nhưng nếu bạn dùng sản phẩm trị mụn từ thiên nhiên thì có thể dùng chung các sản phẩm cùng lúc được
[eltdf_button size=”medium” type=”” text=”Tham khảo kem trị mụn cho da” custom_class=”” icon_pack=”font_awesome” fa_icon=”” link=”https://guo.vn/cua-hang/cham-soc-da/thach-tri-mun-nano-tram-tra#Kem%20Tr%E1%BB%8B%20M%E1%BB%A5n%20Nano%20Tr%C3%A0m%20Tr%C3%A0%20GUO%20Acne%20Solution%20Gel” target=”_blank” color=”FFFFFF” hover_color=”” background_color=”769A5A” hover_background_color=”” border_color=”” hover_border_color=”” font_size=”” font_weight=”” margin=””]
Thơm Thảo – An Lành – Thanh Sạch

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *