Mách Nàng Cách Nhận Biết Thỏi Son Hư

Son hư là một thỏi son như thế nào? Các nàng đã có cách nhận biết những thỏi son hư như thế nào?

Thị trường son cũng như mỹ phẩm gần đây rất đa dạng và cạnh tranh. Cũng chính về thế đã kích thích lòng tham của rất nhiều người đang buông bán son gần đây. Một vài cá nhân cũng như tổ chức đã có hành động trộn son fake với son thiệt, sau đó lại trộn son hư với so không hư.

Cũng như các loại mỹ phẩm trang điểm khác. Son môi cũng có thời gian sử dụng nhất định dù cho là chưa mở nắp. Chẳng có thỏi son hay món đồ mỹ phẩm nào siêu phàm đến nỗi mở nắp thì mới tính hạn sản dụng đâu các nàng nhe.

Đây là khoảng thời gian được các nhà sản xuất nghiên cứu có thể đem đến chất lượng tốt nhất cho người sử dụng. Son được coi là vật bất ly thân của nhiều bạn gái. Thông thường son môi có 2 loại có hạn sử dụng khác nhau: 1 loại có thời hạn là 2-3 năm, 1 loại thì khoảng 8 tháng.

Thỏi son chưa mở nắp có hạn sử dụng tối đa là 3 năm, nhưng với thỏi son đã mở nắp chúng ta chỉ nên sử dụng chúng trong vòng 6 tháng tới 1 năm. Vì khi thỏi son đã mở nắp và được sử dụng. Dù liên tục hay không cũng đã làm thất thoát, bay hơi một số lớn dưỡng chất ra ngoài. Đó là lý do vì sao thỏi son đó ban đầu các nàng đánh rất mềm mượt cho môi, sau này lại gây khô môi dù các nàng đã tẩy trangdưỡng môi như thế nào đi nữa.

Bên cạnh đó thời hạn của son cũng phụ thuộc vào cách bảo quản, môi trường và tần suất sử dụng. Việc sử dụng son để quá lâu sẽ khiến đôi môi bị tổn thương, dị ứng, sưng phù. Vậy bạn hãy tham khảo một dấu hiệu son bị hỏng để có thể vứt bỏ sớm thay vì tiếp tục sử dụng.

Quá quang ngại về vấn đề này GUO quyết tâm sẽ chỉ cho các nàng cách nhận biết thỏi son hư nhé.

1. Son Hư Khi Son Bị Biến Màu

Rất nhiều thỏi son sau một thời gian không sử dụng thường bị biến đổi màu sắc. Ngả sang màu trắng hoặc tối màu đi. Nếu bạn thấy dấu hiệu này nhất định vứt chúng đi thay vì sử dụng tiếp. Vì những thỏi son như vậy có nguy cơ rất cao làm tổn thương đôi môi vốn mỏng manh và nhạy cảm.

Nói nhẹ nhàng là như thế, nhưng thật tế son bị biến đổi màu là do nỗi mốc. Lý do nỗi mốc là do để môi trường bảo quảng không đúng để ở môi trường quá thừa độ ẩm. Đừng nghe lời quảng cáo của các cửa hàng và tham rẽ chuốc về mình những rắc rối cho bản thân nhé.

Môi là để nói điều hay đễ nâng niu thôi các nàng ơi.

2. Son chảy nước hay còn gọi là đổ mồ hôi

Nhiều bạn gái có thói quen để son ở trong cốp xe. Đây là nơi có nhiệt độ cao khiến cây son bị chảy nước, biến dạng khi tiếp xúc với nguồn nhiệt mạnh. Nguyên nhân bởi vì son được cấu tạo bởi sáp, dầu thực vật và bột màu. Những nguyên liệu này có nhiệt độ nóng chảy rất thấp. Chính vì vậy bạn hãy bạn quản thỏi son ở nhiệt độ khoảng 25 độ C. Để son không bị biến chất và được an toàn.

Ngoài qua, son còn bị đổ mồ hôi do quá trình vận chuyển shipper giao hàng cho bạn. Vậy làm sao để phân biệt hiện tượng son đổ mồ hôi do hư. Hay do ảnh hưởng quá trình vận chuyển? Như thế này nhé, các nàng mở thỏi son và để thông thoáng một xíu và cứ bảo quảng ở nhiệt độ bình thường. Nếu thỏi son bị đổ mồ hôi do quá trình vận chuyển, sẽ nhanh chóng khô lại và trở nên tươi mơi. Còn thỏi son hư sẽ vẫn cứ đồ dầu trên thỏi son như thế thôi.

Và mở nắp trong vòng 5 phút đổ lại thôi nhé. Để tránh những dưỡng chất thất thoát quá nhiều cũng như bị bám bụi các nàng nên để thỏi son trong phòng kín để hạn chế bụi bẩn nhé.

3. Son có mùi lạ

Những cây son thông thường đều không có mùi. Hoặc nếu có thì là mùi thơm do nhà sản xuất thêm hương liệu trong quá trình chế tạo. Tuy nhiên có nhiều hương liệu được sử dụng loại rẻ tiền. Kém chất lượng nên rất dễ bị biến đổi mùi hôi khó chịu. Vậy nên bạn hãy thường xuyên ngửi kiểm tra son để nếu thấy điều bất thường thì vứt luôn.

Khi mở thỏi son hư điều đầu tiên GUO gửi thấy đó là nồng nặc mùi dầu, rất khó chịu. GUO tin rằng các nàng sẽ nhanh chóng nhận ra đó là thỏi son hư. Dù chỉ với một lần tiếp xúc mùi hương của chúng.

4. Son nổi cục

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi son để quá date. Chính là nổi những cục “mụn” ở trên thân. Điều này là do phần dầu thực vật trong thỏi son bị biến chất. Kết dính lại gây nên vón cục. Hãy kiểm tra cây son của mình. Nếu có dấu hiệu này thì vứt ngay đi chứ đừng tiếc rẻ nhé!

 

Các nàng có thể cho thêm nhận xét và bình luận ở dưới bài viết. Để GUO có động lực viết bài tiếp cho các nàng. Hoặc có thắc mắc các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua facebook của GUO sẽ được trả lời nhanh hơn nhé.

#1. “Sự Nghiệp” tấn công phái đẹp của son môi qua năm tháng.
——————————————————————————————
#2. 
SON GIÁ RẺ- cạm bẫy bán hàng mà mọi quý cô nên tránh.
——————————————————————————————
#3. 
Câu chuyện về những màu son sạch và nụ cười tỏa nắng của cô gái yêu son

Hãy Đến Với GUO, Bạn Chỉ Việc Xinh Đẹp – Còn Tất Cả Hãy Để GUO Lo

Lovely – Organic & Natural

GUO – Mỹ Phẩm Xanh Sạch

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *