Quy Tắc Chọn Son Dưỡng Theo “Bệnh Án” Của Đôi Môi

Ngoài đôi môi hồng hào khỏe khoắn không có bệnh tình gì cả thì con gái thường có 3 kiểu môi sau. Là môi thâm, môi khô và môi nhạt màu. 3 kiểu mọi này mà không thoa son thì chẳng khác nào bệnh nhân nằm viện lâu năm đúng không nào. Nhưng càng dùng son màu thì bệnh tình ngày càng nặng thôi nàng à. Dù rằng khó dứt điểm các tình trạng này nhưng nó vẫn sẽ thuyên giảm theo thời gian. Sau đây GUO sẽ chỉ cho bạn cách chọn son dưỡng theo “bệnh án” của đôi môi. Cùng xem nhé!

Cách Chọn Son Dưỡng Cho Môi Thâm

Với những người môi thâm thì điều đầu tiên cần làm đó là tránh sử dụng các sản phẩm có chứa chì (Pb). Nếu bạn kiếm trong bảng thành phần ghi trên bao bì sẽ không bao giờ có ai ghi chì trong đó đâu. Chì ẩn chứa trong các nguyên liệu như Petrolatum, Mineral Oil và Vaseline. Đây là những cái tên quen thuộc trong bảng thành phần son môi. Dù đã được FDA – Cục quản lí thực phẩm và dược phẩm Hoa Kì chứng nhận không gây hại cho sức khỏe… NHƯNG không có nghĩa nó ảnh hưởng tốt tới môi vì những chất này có nguồn gốc từ dầu mỏ.

Nên tìm sử dụng những loại son dưỡng hữu cơ có nguồn gốc thiên nhiên. Thành phần của loại này thường là sáp thực vật, các loại dầu như Argan, dầu nụ tầm xuân, hạnh nhân,… Chúng tạo một lớp màng bảo vệ môi khỏi tia cực tím, khói bụi,.., Nhưng tốt hơn thì nên chọn loại có chỉ số chống nắng SPF 15+.

Cách Chọn Son Dưỡng Cho Môi Thâm

Cách Chọn Son Dưỡng Cho Môi Thâm

Môi Khô

Khô môi là tình trạng thường hay gặp nhất. Không kể nam hay nữ, già hay trẻ đều có thể gặp phải vấn đề này. Nguyên nhân có rất nhiều nhưng cụ thể nhất vẫn là do thiếu ẩm hoặc dưỡng chất không tiếp xúc được với lớp biểu bì của môi vì bị ngăn cắt bởi lớp da chết.

Son dưỡng cho môi khô phải đảm bảo các tiêu chí sau: sạch, không chì, nhiều dưỡng chất. Thật ra không chỉ môi thâm mới cần tránh các nguyên liệu nguồn gốc dầu mỏ. Môi khô, môi nhợt nhạt hay môi thường cũng vậy. Chưa bị thâm thì càng phải bảo vệ khỏi những tác nhân xấu như thế này. Các thành phần như shea butter, dầu dừa, jojoba có độ dưỡng rất cáo. Đặc biệt Hyaluronic acid còn có khả năng tái tạo collagen, lớp da ở chỗ bị bong tróc chảy máu.

Cách Chọn Son Dưỡng Cho Môi Khô

Cách Chọn Son Dưỡng Cho Môi Khô

Môi Nhợt Nhạt

Môi nhợt nhạt, kém sắc cũng là điều đáng ngại của những cô gái thích màu môi tự nhiên. Không phải mang màu tối sầm của môi thâm nhưng môi nhợt nhạt khiến khuôn mặt kém sắc. Trông cứ như nữ hoàn băng giá ấy. Và lưu ý bảo vệ môi hết mức để không dẫn tơia tình trạng thâm nhé. Thâm môi còn khó trị hơn rất nhiều.

Son dưỡng dành cho môi nhợt nhạt ngoài các thành phần có khả năng dưỡng ẩm như các loại dầu thực vật ở trên. Thì cần có thành phần giúp hồng môi như mật ong, hoa hồng,… Đừng quên chỉ số chống nắng SPF nhé!

Cách Chọn Son Dưỡng Cho Môi Nhạt

Cách Chọn Son Dưỡng Cho Môi Nhạt

XEM TIẾP:

[eltdf_button size=”large” type=”solid” text=”Xem Tiếp: Vì Sao Dùng Son Dưỡng Hàng Ngày Nhưng Môi Vẫn Khô?” custom_class=”” icon_pack=”font_awesome” fa_icon=”” link=”https://guo.vn/cham-soc-va-duong/vi-sao-su-dung-son-duong-hang-ngay-nhung-moi-van-kho.html” target=”_self” color=”” hover_color=”” background_color=”” hover_background_color=”” border_color=”” hover_border_color=”” font_size=”” font_weight=”” margin=””]

Lovely – Organic & Natural

GUO – Viện Son Sạch

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *