[REVIEW] TOP 9 Cuốn Sách Skincare Hay Nhất Định Không Được Bỏ Qua (2024)

Sở hữu một làn da đẹp và khỏe mạnh trong cuộc sống hiện đại ngày nay không quá khó nhưng cũng không hề dễ dàng. Với Internet chúng ta có thể tìm kiếm rất nhiều các cách chăm sóc da làm đẹp da được chia sẻ bởi các người dùng mạng xã hội. Nhưng liệu đâu mới thật sự là nguồn kiến thức hữu ích, an toàn và chân thực nhất cho người đọc?

Vì vậy, chúng ta cần tìm hiểu chắt lọc thông tin một cách kỹ lưỡng cân nhắc trước khi chọn tin cách chăm sóc da “ thần thánh” nào đó trên phương tiện Internet. Thay vào đó, hãy chọn cho mình một cuốn sách skincare vì đó là những thông tin đã được nghiên cứu và viết ra bởi những người có chuyên môn trong lĩnh vực làm đẹp, những kiến thức cũng như cách chia sẻ mang đến cho người đọc một cái nhìn tổng quát và đầy đủ chính xác về việc thấu hiểu làn da và chăm sóc da đúng cách. Dưới đây là TOP 9 Cuốn Sách Skincare bổ ích nhất mà bạn nên có trong năm 2024. Hãy cùng GUO tham khảo nhé!

Bảng Tham Khảo TOP 9 Sách Skincare Chi Tiết Nhất Mà Bạn Nên Có (2024)

[Review] 9 Cuốn Sách Skincare Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao (2024)

Bí Quyết Dưỡng Da Kiểu Hàn Quốc

Sách bí quyết dưỡng da kiểu hàn quốc

Sách bí quyết dưỡng da kiểu hàn quốc

Thông tin chi tiết:

Tác giả: Charlotte Cho
Xuất bản đầu tiên năm: 2015
Giá thành: 345.800 VNĐ

Làn da sáng khỏe là hình thức làm đẹp lý tưởng, là đại diện cho một nét đặc trưng của người Hàn. Bởi vốn dĩ nó không phân biệt là nam, nữ, người trẻ hay người già, tất cả họ đều chăm sóc da để có thể sở hữu một làn da đẹp. Và thông qua cuốn sách skincare này triết lý làm đẹp của Hàn Quốc này đã gây bão trên toàn thế giới!

Là người sáng lập Soko Glam, một trang web về phong cách sống và sắc đẹp hàng đầu Hàn Quốc, chuyên gia thẩm mỹ và sắc đẹp Charlotte Cho sẽ giúp hướng dẫn bạn quy trình chăm sóc da 10 bước nổi tiếng thế giới của Hàn Quốc và hơn thế nữa để giúp bạn đạt được làn da trong trẻo và rạng rỡ nhất làn da của cuộc đời bạn.

Dựa trên các hướng dẫn từng bước, mẹo chăm sóc da và lời khuyên về những điều cần tìm ở các sản phẩm ở mọi mức giá phù hợp với túi tiền cũng như làn làn da của bạn, bạn sẽ học cách chiều chuộng và chăm sóc làn da của mình tại nhà với các sản phẩm được Hàn Quốc phê duyệt. Không những thế, cuốn sách skincare này còn làm rõ kỹ thuật tạo nên phong cách trang điểm “không trang điểm” mà chúng tôi từng thấy và ngưỡng mộ ở phụ nữ trên đường phố Seoul.

Dưỡng Da Trọn Gói

Sách skincare dưỡng da trọn gói

Sách skincare dưỡng da trọn gói

Thông tin chi tiết:

Tác giả: Đỗ Anh Thư, Phạm Hương Thủy
Xuất bản đầu tiên năm: 2016
Giá thành: 299.000 VNĐ

Không phải cứ sản phẩm đắt tiền nhất thì sẽ mang lại kết quả tốt nhất, chăm sóc da không cần mắc tiền có khi chỉ cần 0 đồng vì trong bếp và tủ lạnh của chúng ta đều có các nguyên liệu làn da cần. Đây chính là điều mà cuốn sách đề cập. Để từ đó lựa chọn sử dụng sản phẩm phù hợp với làn da của bạn. Ngoài ra bạn cũng sẽ hiểu rõ hơn về cấu tạo làn da của mọi người và của chính mình, điều đó không chỉ giúp bạn có cách chăm sóc da tốt nhất mà còn giúp da bạn đẹp hơn mỗi ngày vì bạn cung cấp được cho da những gì đang thiếu và hạn chế được những gì da đang thừa, cân bằng da một cách tốt nhất

Và một điều quan trọng mà nhất định bạn nên biết trước khi bắt đầu chăm sóc làn da đó chính là hiểu rõ được cốt lõi công dụng của sản phẩm tránh việc sử dụng những sản phẩm bị thần thánh hóa công dụng để rồi gây hại cho làn da. Đây sẽ là cuốn sách skincare cung cấp cho bạn tất tần tật những thông tin mà bạn cần về chăm sóc da.

Skincare Cho Cô Nàng Bận Rộn: Phương Pháp Duy Trì Làn Da Khỏe Đẹp Từ Chuyên Gia

Sách skincare cho cô nàng bận rộn

Sách skincare cho cô nàng bận rộn

Thông tin chi tiết:

Tác giả: Bing Han
Xuất bản đầu tiên năm: 2022
Giá thành: 160.650 VNĐ

Một làn da đẹp đều đến từ một lý do đó chính là một quy trình chăm sóc da chuẩn mực. Tuy nhiên có một số người làn da đẹp một cách tự nhiên có nghĩa là cho dù họ chỉ rửa mặt bằng nước trắng nhưng da vẫn đẹp, nhưng có một số người cho dù da được chăm sóc rất nhiều nhưng vẫn không mịn, sáng, thậm chí là có mụn. Câu trả lời sẽ nằm trong cuốn sách skincare này.

Tác giả Bing Han đã viết cuốn sách này khi ông đang là một Thạc sĩ về da liễu và chuẩn bị bảo vệ luận án Tiến Sĩ. Dựa trên kinh nghiệm về lĩnh vực làm đẹp cũng như chăm sóc da và thông qua các nghiên cứu thực nghiệm xác minh tác giả đã đưa ra nhiều kết luận cũng như quy trình chăm sóc da chuẩn chỉnh phù hợp cho từng loại da.

Một vấn đề đáng lưu tâm chính là da bạn có thực sự đủ khỏe đủ đề kháng để chống lại sự tàn phá của ánh nắng mặt trời, thời gian, mụn hay tàn nhan và thậm chí là ung thư không? Cuốn sách skincare này sẽ giúp bạn tập trung vào việc chăm sóc làn da cũng như các vấn đề của da, giúp tăng đề kháng làn da một cách chuyên nghiệp.

Để Yên Cho Da Khỏe Đẹp

Sách skincare để yên cho da khỏe đẹp

Sách skincare để yên cho da khỏe đẹp

Thông tin chi tiết:

Tác giả: Sandy Skotnicki, Christopher Shulgan
Xuất bản đầu tiên năm: 2019
Giá thành: 102.000 VNĐ

Đây sẽ là cuốn sách skincare khiến chúng ta bất ngờ về các loại mỹ phẩm cũng như quy trình chúng ta chăm sóc da thường ngày. Là một bác sĩ Sandy Skotnicki, với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề bà có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân có làn da nhạy cảm. Chính vì vậy, bà hiểu được các nguyên nhân khiến cho làn da chúng ta ngày càng trở nên nhạy cảm hơn cũng như cách để thay đổi điều đó. Tất cả những điều đó sẽ nằm trong cuốn sách này.

Bạn sẽ có thể sốc khi nhận ra các sản phẩm chăm sóc cơ thể hàng ngày như xà phòng, dầu xả, dầu gội dầu, kem, … đều có thể là nguyên nhân gây hại cho các lợi khuẩn tự nhiên vốn tốt cho làn da. Cách tác giả khai thác vấn đề đưa ra giải pháp vô cùng dễ tiếp cận với mọi người đọc.

Kinh Thánh Trẻ Hóa Làn Da

Sách kinh thánh trẻ hóa làn da

Sách kinh thánh trẻ hóa làn da

Thông tin chi tiết:

Tác giả: Vicky Dondos
Xuất bản đầu tiên năm: 2022
Giá thành: 126.000 VNĐ

Việc chăm sóc làn da không phải là để trẻ hơn mà giúp bạn cảm thấy tự tin về ngoại hình và bản thân của mình. Ở cuốn sách skincare này, chúng ta sẽ nhận ra được một quá trình lão hóa sẽ diễn ra như thế nào? Đâu là những sản phẩm mà chúng ta nên đầu tư và làn da của bạn đang thực sự cần những gì dựa vào những biểu hiện cũng như tiếng nói của làn da. Mọi thứ sẽ được cá nhân hóa để phù hợp với thói quen sinh hoạt, túi tiền cũng như là lịch trình của bạn.

Tác giả Vicky Dodos người viết cuốn sách này cũng là một tiến sĩ và bác sĩ với rất nhiều năm kinh nghiệm trong việc thăm khác, chăm sóc và tiếp xúc với nhiều tình trạng da khác nhau sẽ cho chúng ta những lời khuyên hữu ích. Không chỉ là cách hiểu rõ làn da của bạn đang thiếu những gì thuộc tình trạng gì, cách để dưỡng da, những bí quyết để tăng vẻ rạng rỡ cho làn da. Từ đó, bạn sẽ học được cách yêu thương bản thân đúng cách. Lão hóa không đáng sợ nếu bạn trang bị cho mình đủ kiến thức.

Thánh Kinh Dưỡng Da: Cuộc Cách Mạng Chăm Sóc Da Kiểu Nhật

Sách thánh kinh dưỡng da

Sách thánh kinh dưỡng da

Thông tin chi tiết:

Tác giả: Chizu Kaeki
Xuất bản đầu tiên năm: 2019
Giá thành: 105.000 VNĐ

Quyển sách skincare này sẽ làm thay đổi quan niệm về chăm sóc da của bạn. Nếu như trước đây, khi nghĩ đến làm đẹp điều đầu tiên bạn nghĩ đến chính là những beauty blogger trẻ trung năng động, những người trẻ sở hữu làn da không tì vết đại diện cho những thương hiệu mỹ phẩm đình đám. Thì ngay trong cuốn sách này bạn sẽ hoàn toàn bị bất ngờ bởi tác giả của sách là một bà lão 70 tuổi. Chứng minh minh được rằng phụ nữ vẫn có thể đẹp ở bất kỳ độ tuổi nào.

Thánh kinh dưỡng da không đề cao việc việc đến các trung tâm thẩm mỹ, không tốn quá nhiều thời thời gian, không đầu tư mỹ phẩm đắt tiền mà đưa ra hàng loạt phương pháp chăm sóc da được đông đảo chị em phụ nữ quan tâm như:

› Cách chăm sóc da bị mụn, mụn đầu đen, đổ dầu, chảy xệ, hay có nếp nhăn.
› Cách ấn huyệt trên mặt thúc đây lưu thông máu mang lại làn da hồng hào tươi trẻ
› Cách massage làm săn cơ mặt ngăn ngừa chảy xệ da.
› Bí quyết rửa mặt đúng cách
› Cách đắp mask thần thánh trong 3 phút với lotion

Làn Da Đẹp Nhất Trong Cuộc Đời Bạn Bắt Đầu Từ Đây

Sách làn da đẹp nhất trong cuộc đời bạn bắt đầu từ đây

Sách làn da đẹp nhất trong cuộc đời bạn bắt đầu từ đây

Thông tin chi tiết:

Tác giả: Paula Begoun – Bryan Barron – Desiree Stordahl
Xuất bản đầu tiên năm: 2019
Giá thành: 450.000 VNĐ

Mở đầu sách bằng một câu hỏi mà tất cả các chị em đều mong muốn được giải đáp “Vì sao bạn vẫn chưa có làn da đẹp nhất của chính mình?” đã tạo được sự chú ý của các độc giả. Không chỉ chia sẻ câu trả lời về nguyên nhân mà sách còn đề cập chỉ ra một cách rõ ràng những sai lầm, lầm tưởng về da cũng như việc sử dụng mỹ phẩm mà các chị em đang mắc phải. Tất cả những giải đáp thắc mắc đó không phải là những bí quyết chia sẻ thông thường mà được đúc kết qua rất nhiều các thí nghiệm cũng như sự nghiên cứu của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp.

Paula Begoun không chỉ là tác giả của hơn 10 cuốn sách skincare mà còn là nhà sáng lập của thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng Paula’s Choice, với kinh nghiệm cũng như sự nghiên cứu của mình tác giả đã mang lại những kiến thức tối ưu nhất cho người đọc.

Vũ Điệu Làn Da – Phương Pháp Trẻ Hóa Làn Da Không Tốn Một Đồng Của Hàng Triệu Phụ Nữ Nhật

Sách vũ điệu làn da

Sách vũ điệu làn da

Thông tin chi tiết:

Tác giả: Okyanmama
Xuất bản đầu tiên năm: 2019
Giá thành: 299.000 VNĐ

Cuốn sách về skincare này cho ta thấy được rằng cách chăm sóc da của người Nhật rất chú trọng việc duy trì nuôi dưỡng làn da hơn là sử dụng những biện pháp can thiệp thẩm mỹ da tức thời. Họ chăm sóc da từ những thói quen cơ bản hàng ngày cũng như cách ăn uống và hạn chế sự can thiệp quá nhiều mỹ phẩm quá đắt tiền.

Ngay ở tên sách chúng ta cũng có thể đoán được cuốn sách này sẽ cho bạn những “bí quyết” chăm sóc da tốt nhất và tiết kiệm nhất của người phụ nữ Nhật Bản. Tuy nhiên, hơn cả như thế tác giả Okyanmama đã khẳng định rằng việc quyết định một làn da có lão hóa hay không không phụ thuộc vào tình trạng da nhăn, tàn nhang hay nám da mà là do các bó cơ dưới da và bề mặt da bị chảy xệ.

Vậy thì họ sẽ làm gì để sở hữu một làn da đẹp không tì vết nhưng lại không tốn quá nhiều chi phí thậm chí là không tốn một đồng nào? Dựa vào việc massage mặt hay những nguyên liệu tự nhiên vốn có trong căn bếp. Việc chu trình dưỡng da càng đơn giản hóa thì hiệu quả càng cao liệu có thật không? Hãy khám phá câu trả lời trong cuốn sách này nhé!

Chăm Da Tại Nhà Từ A Đến Z

Sách chăm da tại nhà từ a đến z

Sách chăm da tại nhà từ a đến z

Thông tin chi tiết:

Tác giả: BS. Nguyễn Ngọc
Xuất bản đầu tiên năm: 2022
Giá thành: 386.000 VNĐ

“ Chăm da tại nhà từ A đến Z” là cuốn sách skincare được viết dựa trên những kinh nghiệm riêng của tác giả sau khi trải qua quá trình khắc phục được làn da mụn trở nên khỏe hơn và tốt hơn. Để làm được điều đó, chúng ta cần phải thấu hiểu làn da của mình một cách tường tận nhất.

Theo như tác giả, ngoài việc xử lý các vấn đề của làn da như mụn, khô, nhạy cảm chúng ta cũng cần hiểu được cấu trúc, chức năng của da và biết được làn da chúng ta thuộc loại gì để có cách chăm sóc hợp lý nhất. Không chỉ riêng việc chăm sóc da mà còn cần kết hợp ăn uống và luyện tập để có được một làn da đẹp. Qua cuốn sách này bạn có thể sẽ hiểu sâu hơn về một số chất phổ biến trong các mỹ phẩm hiện nay có công dụng và các tác dụng phụ như thế nào để sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Mua Sách Skincare Ở Đâu Uy Tín Nhất?

Bạn có thể dễ dàng tìm mua những cuốn sách skincare này ở các nhà sách trong khu vực. Hoặc dễ dàng hơn bạn có thể đặt mua ở các trang thương mại điện tử uy tín như Tiki, Shopee, Lazada hay Tiktok Shop với giá mua online có thể giảm hơn tiết kiệm chi phí hơn so với mua trực tiếp.

Tổng Kết

Top cuốn sách skincare từ cơ bản đến nâng cao

Top cuốn sách skincare từ cơ bản đến nâng cao

Dù bạn là một cô gái ở độ tuổi đôi mươi, một người mẹ đang có em bé, một người phụ nữ trung niên đang trong quá trình lão hóa… thì cũng cần phải tìm hiểu và ghi nhận cho bản thân những phương pháp làm đẹp. Cũng như câu nói bất hủ Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp. Giữa cuộc sống hiện đại như ngày nay, việc tìm kiếm những nguồn thông tin chất lượng là vô cùng quan trọng trong cách chăm sóc và thấu hiểu làn da.

Hy vọng thông qua bài viết, GUO đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích và những cuốn sách skincare phù hợp cho bạn trong công cuộc làm đẹp của mình nhé! Chúc bạn sẽ luôn sở hữu một làn da đẹp không tì vết!

 

(*) Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, được tổng hợp từ nhiều tạp chí uy tín trong nước và quốc tế. Vui lòng tham vấn ý kiến của các chuyên gia/ bác sĩ chuyên khoa trước khi thực hiện theo các phương pháp trong sách. Nguồn tham khảo:

https://theskincareedit.com/best-skincare-books
https://economictimes.indiatimes.com/top-trending-products/books/11-best-books-on-skincare-unlock-the-secret-of-radiant-skin/articleshow/100798857.cms?from=mdr

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *