Công dụng chính: Tẩy da chết, làm sáng da, điều chỉnh pH cho sản phẩm.
Đánh giá: Chưa đánh giá
Thuộc nhóm: Thành Phần Loại Bỏ Da Chết/ Thành Phần Dưỡng Sáng.
Đánh giá thành phần cho bà bầu:  Tương đối an toàn 
Lưu ý khi sử dụng:
Bắt đầu với nồng độ thấp rồi tăng dần lên, kết hợp với các loại AHAs khác để tăng hiệu quả.

Citric Acid xuất hiện nhiều trong thực phẩm, dưới vai trò là chất phụ gia tạo nên độ chua nhẹ cho món ăn. Còn trong mỹ phẩm thì Citric Acid có công dụng như thế nào, được dùng vào mục đích gì, bạn hãy đọc hết bài viết dưới đây để hiểu hơn về hoạt chất này nhé.

Citric Acid là gì?

Citric Acid có nguồn gốc từ tự nhiên, cụ thể là trong nhóm quả họ cam quýt. Hoạt chất có kích thước phân tử lớn (192g/mol), hơn hẳn các anh chị em cùng nhà AHAs khác như Glycolic Acid hay Lactic Acid.

Citric Acid có hiệu quả tẩy da chết tốt với nồng độ >10%, độ pH tự nhiên thấp nên dễ gây kích ứng dù kích thước phân tử lớn. Vì vậy, hoạt chất hay được đưa vào sản phẩm dưỡng da với mục đích điều chỉnh độ pH.

3 Công dụng chính của Citric Acid trong mỹ phẩm

Tăng độ dày của da

Một số nghiên cứu cho thấy khi sử dụng Citric Acid thường xuyên (nồng độ 20% trong khoảng 3 tháng) có thể giúp giảm tổn thương trên da. Bên cạnh đó, thành phần giúp tăng độ dày làn da, tăng một số chất dưỡng ẩm glycosaminoglycans trong da. Một làn da dày dặn, ít gặp vấn đề chắc chắn sẽ khoẻ mạnh hơn và ít bị kích ứng với tác nhân độc hại từ môi trường.

Điều chỉnh độ pH

Trong các nghiên cứu thực hiện năm 1995, Citric Acid cho thấy chúng không có nhiều đặc tính cải thiện da như Glycolic Acid và Lactic Acid – những chất rất nổi bật với khả năng tẩy da chết bề mặt. Tuy nhiên, điểm mạnh của thành phần này là điều chỉnh lại độ pH.

Một số sản phẩm có pH tương đối cao, và đương nhiên điều đó không hề tốt bởi sự chênh lệch so với pH tự nhiên của da. Citric Acid đóng vai trò “kéo” pH xuống ở mức cân bằng để phù hợp hơn cho da.

Tẩy tế bào chết

Dù không được mạnh mẽ lắm như anh chị em cùng nhà, Citric Acid vẫn có khả năng tẩy tế bào chết, làm thông thoáng lỗ chân lông. Từ đó, tình trạng mụn ẩn hay bít tắc cũng ít xảy ra giúp cho làn da thêm mềm mịn, căng mướt.

Lưu ý khi dùng mỹ phẩm chứa Citric Acid

Thành phần mỹ phẩm nào cũng có khả năng gây kích ứng, dị ứng, hãy dùng thử trên vùng da nhỏ trước khi thoa lên toàn mặt.
Bảo vệ da bằng kem chống nắng kỹ càng, ưu tiên sản phẩm có phổ chống nắng rộng sử dụng màng lọc thế hệ mới.

Tổng kết

Thành phần Citric Acis trong mỹ phẩm

Thành phần Citric Acis trong mỹ phẩm

Citric Acid là một thành phần hiệu quả trong việc tẩy tế bào chết, làm sạch da, cải thiện màu da, hỗ trợ trị mụn, và chống lão hóa. Tuy nhiên, để sử dụng an toàn, bạn nên chọn các sản phẩm uy tín, chính hãng và được tư vấn kĩ càng để đảm bảo hiệu quả tốt nhất nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *