Công dụng chính: Bảo quản
Thuộc nhóm: Thành Phần Bảo Quản.
Đánh giá thành phần cho bà bầu: Mức độ nguy hại (thấp)
Lưu ý khi sử dụng:
(Trống)
Sản phẩm:
Mô tả:  Phenoxyethanol là một loại hóa chất bảo quản ở dạng dầu, được dùng trong hầu hết tất cả các loại mỹ phẩm chăm sóc da.

Phenoxyethanol, còn được gọi là Ethylene Glycol Monophenyl Ether, là một ete glycol và chất bactericide (có chức năng như một chất tẩy trùng, khử trùng hoặc kháng khuẩn) được sử dụng chủ yếu như chất bảo quản trong mỹ phẩm và các sản phẩm làm đẹp. Đây là chất bảo quản mỹ phẩm thông dụng được coi là một trong những chất ít gây kích ứng nhất để sử dụng trong các công thức mỹ phẩm. Chất này không phóng thích formaldehyde. Phenoxyethanol được chấp thuận trên toàn thế giới (bao gồm cả Nhật Bản và EU) dùng cho tất cả các loại mỹ phẩm trên nền nước, nồng độ tối đa 1%.

Sự an toàn của phenoxyethanol đã được Ban chuyên gia CIR thẩm định nhiều lần. Nhóm này đánh giá dữ liệu khoa học cơ sở cộng với dữ liệu có liên quan mới hơn, và kết luận rằng phenoxyethanol là an toàn như một thành phần mỹ phẩm. Thật thú vị, mặc dù phenoxyethanol được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da là hầu như luôn luôn nhân tạo, chất này có tự nhiên trong trà xanh “.

Công dụng của Phenoxyethanol trong mỹ phẩm

Chất bảo quản: Phenoxyethanol là chất bảo quản hiệu quả, giúp ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn trong sản phẩm mỹ phẩm. Nhờ vậy, nó giúp kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Dung môi: Phenoxyethanol cũng được sử dụng như một dung môi để hòa tan các thành phần khác trong sản phẩm mỹ phẩm.

Lợi ích:

› Hiệu quả chống nấm mốc và vi khuẩn
› Kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm
› An toàn cho người sử dụng khi sử dụng ở nồng độ thấp

Rủi ro:

Kích ứng da: Một số người có thể bị kích ứng da khi sử dụng Phenoxyethanol, đặc biệt là những người có da nhạy cảm. Các triệu chứng kích ứng da có thể bao gồm mẩn đỏ, ngứa và sưng tấy.

Gây độc cho tế bào: Một số nghiên cứu cho thấy Phenoxyethanol có thể gây độc cho tế bào ở nồng độ cao. Tuy nhiên, cần có thêm nghiên cứu để xác nhận tác dụng này.

Gây hại cho môi trường: Phenoxyethanol có thể gây hại cho môi trường nếu không được xử lý đúng cách.

Lưu ý

› Phenoxyethanol được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận sử dụng trong mỹ phẩm ở nồng độ tối đa 1%.

› Nên thử sản phẩm chứa Phenoxyethanol trên vùng da nhỏ trước khi sử dụng cho toàn bộ khuôn mặt.

› Nếu bạn có da nhạy cảm, hãy cân nhắc sử dụng các sản phẩm không chứa Phenoxyethanol.

Kết luận

Phenoxyethanol là chất bảo quản hiệu quả được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm. Tuy nhiên, nó cũng có thể gây ra một số rủi ro cho da và môi trường. Nếu bạn lo lắng về tác dụng của Phenoxyethanol, hãy chọn sản phẩm không chứa thành phần này hoặc thử sản phẩm trên vùng da nhỏ trước khi sử dụng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *