Thế nào là một thỏi son lì tốt trong lòng chị em!?

Son lì tốt là son có bám màu cao và trong son có chứa khối lượng chì lớn?.

Là con gái, tiền có thể không có. Nhưng son môi thì nhất định phải có 1 em. Vậy chị em đi mua son, có biết son lì là gì không?. Thỏi son môi như thế nào mới được gọi là son lì? Son lì nào tốt? Son lì nào lâu trôi nhất?  Hãy để GUO giải quyết những vấn đề thắc mắc đó cho bạn nhé.

1. Son lì là gì?

Đây là một trong những câu hỏi GUO nhận được nhiều sự quan tâm. Son lì hay còn gọi là Matte Lip là son khi lên môi, không làm bóng môi, không tạo nhũ trên môi. Chất son có thể là dạng tint, dạng thỏi cũng có thể là dạng kem, tuỳ vào từng hãng mỹ phẩm mà chất son khác nhau.

Khi đánh lên môi thường cho một lớp màu sắc mịn, đúng đến 90% màu sắc thật của son. Bí mật đằng sau của son lì chính là thành phần Kaolin (Cao Lanh) được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực y tế, dược phẩm, mỹ phẩm. Ngày nay với sự phát triển không ngừng của  ngành hóa mỹ phẩm. Son lì có nhiều dạng như son thỏi, son nước hoặc son kem. Điều này khiến các nàng bối rối khi quyết định tậu son lì vì hiện tại son lì có nhiều dạng và nhiều nhãn hiệu khác nhau.

son lì la gi

Son lì tốt là gì

2. Thế nào là một thỏi son lì tốt?.

Có một số nhận đinh sai lầm trong việc nhận biết son lì tốt mà các nàng hiện nay đang rĩ tay nhau. Đã làm cho các bạn son lì hiện này rất buồn. Cùng GUO làm rõ nhé.

  • Son lì có nhiều chì: Một trong những nhận định rất ư là sai lầm đó các bạn ơi. Đa số son luôn có chì, nhưng thành phần chì luôn được bộ y tế kiểm định trong mức cho phép được dùng. Nhưng tất nhiên GUO đang nói đến những dòng son chính hãng, không trôi nổi nhé.
  • Son lì bám màu cao: Đúng là đại đa số son lì có khả năng bám màu cao, nhưng vẫn có những loại bám màu cũng rất tệ. Là do cách làm của từng hãng sẽ cho ra thành phẩm khác nhau.
  • Son lì làm khô môi: hoàn toàn sai nha các bạn. Đúng là son lì chứa ít thành phần dầu dưỡng cho môi nhưng không có nghĩa là nó sẽ làm khô môi. Chứa ít chứ không phải là không chứa. Đặc biệt là lưu ý là khi các bạn dùng son nào cũng vậy, nên có một lớp dưỡng ẩm cho môi mình nhé.

Để đánh giá son lì tốt hay không, GUO khuyến khích các bạn nên trải nghiệm. Vì GUO từng sử dụng qua rất nhiều son và biết được. Có những thỏi son nhìn xấu lắm, nhưng lên môi thì không còn gì bằng.

Các nàng nên kết hợp với son dưỡng để lớp son lì có thể đi mịn mượt hơn nhé. Và theo quan sát của GUO son lì thường làm cho người nhìn có cảm giác môi bị khô. Vì đặc tính bám màu và bền màu cả ngày. Nhưng thật ra vẫn bình thường với người dùng nó. Giống như đánh lừa thị giác của người đối diện. Cũng là một trong những điểm thú vị của son lì đúng không nào?

son lì tốt 2

Việc dưỡng môi kĩ càng sẽ giúp việc sử dụng son lì tốt hơn

3. Son lì thích hợp với những ai?

Quay trở lại với câu hỏi son lì thich hợp với những ai. Vì đặc tình bám màu tốt, không bóng, không nhũ, tạo đôi môi tự nhiên nên son lì được rất nhiều chị em ưa chuộng. Đặc biệt lớp trẻ chúng mình thích son lì nhiều hơn các bật ” tiền bối ” đi trước.

Theo quan sát của cá nhân GUO thì thấy những người ở độ tuổi gần 40 hoặc ngoài 40. Thường thích son thỏi và có nhiều dưỡng chất hơn. Có thể vì lớn tuổi, môi rất cần nhiều dưỡng đễ không bị bong tróc, nên họ thích thoa son bóng hơn.

Ai đang có ý định tặng cho mẹ hay những người lớn tuổi 1 thỏi son, thì nên tặng son thỏi và có nhiều dưỡng, đó là lựa chọn an toàn nhất nhé.

Còn các nàng teengirl thì khỏi phải nói rùi, son lì gần như là “người tình trăm năm”, không có là không được luôn.

Và đặc biệt đối với các bạn môi bị thâm, có nhiều khuyết điểm GUO khuyên dùng. Vì độ lên màu của son lì rất cao, thoa 1 lớp nhẹ là màu lên rất đẹp. Vừa không bị dày môi mà cũng vừa che được môi thâm nữa, rất thích. Nhưng các bạn nhớ chăm sóc môi đúng cách như theo cách GUO chia sẽ ở đây nhé.

son lì tốt 4

đặc tình bám màu tốt được rất nhiều chị em chúng mình ưa chuộng

Lời kết.

Mặc dù có rất nhiều dòng son lì đang rộ lên ở nước ta trong khoảng thời gian gần đây. Tuy nhiên để phù hợp nhất với màu da của người châu Á như Việt Nam, các nàng nên ưu tiên các sản phẩm “cây nhà lá vườn”, để thực sự hiểu sâu và cặn kẽ về làn da của phái nữ Việt.

Vì son bạn mua để bạn dùng, dù màu đẹp cở nào mà chất son không ưng ý. Thì có bao nhiều người khen, bạn vẫn sẽ thấy nó thiếu 1 cái gì đó. Hãy mua thỏi son bạn thích nhất, chứ đừng mua thỏi son được nhiều người khen nhất!

 

#1. Cách nhận biết son có chì đơn giản nhất.
———————————————————————————————
#2. SON SẠCH GUO. MÓN QUÀ CHO NHỮNG CÔ GÁI YÊU SON.
———————————————————————————————
#3. GUO – VIỆN SON SẠCH, ĐỒNG HÀNH CÙNG CHỊ TUYỀN CHĂM SÓC DƯỠNG MÔI HẰNG NGÀY.

Organic – Lovely & Helpful ️
GUO Viện Son Sạch

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *