Vì sao quét mã vạch không tìm ra sản phẩm của GUO?

Việc quan tâm và tìm hiểu để mua được sản phẩm chính hãng, đặc biệt là mỹ phẩm luôn được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Để tránh phải mua hàng giả, hàng nhái rất nhiều chị em sử dụng app check mã vạch để tìm sản phẩm thật hay giả.

Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng hiện thông tin và việc này vô tình dẫn tới nhiều hoài nghi về xuất xứ cũng như chất lượng sản phẩm. Đó là lý do GUO viết bài này để giải đáp thắc mắc và chia sẻ đến Khách Hàng về vấn đề liên quan đến quét mã vạch sản phẩm thông qua app cũng như làm thế nào để mua được sản phẩm chính hãng, uy tín nhé!

MÃ VẠCH LÀ GÌ?

Mã vạch là phương pháp truyền tải và lưu trữ thông tin, dữ liệu của sản phẩm hàng hóa mã hóa bằng tổ hợp các khoảng trắng và vạch thẳng để biểu diễn các mẫu tự, ký hiệu và các con số. Mọi thông tin về sản phẩm sẽ được thể hiện theo mã vạch của sản phẩm như nước đăng ký mã vạch, tên doanh nghiệp, lô sản xuất hàng hóa, kích thước/thông số sản phẩm, nơi kiểm tra,…

Vi sao san pham cua GUO khong the quet ma vach

 MÃ VẠCH CÓ LÀM GIẢ ĐƯỢC KHÔNG? 

Mã vạch vẫn có thể làm giả được một cách tương đối dễ dàng. Hiện nay, sự phát triển của công nghệ kéo theo nhiều ứng dụng kiểm tra mã vạch được ra đời, chính vì sự phổ biến của các ứng dụng này đồng nghĩa với với việc nhiều gian thương đã sử dụng các thủ thuật làm hàng giả, hàng nhái ngày càng tinh vi để có thể sao chép hoàn toàn giống 100% so với mã vạch gốc. Trong đó cách thức đơn giản nhất mà các đối tượng này sử dụng là sao chép mã Barcode từ sản phẩm gốc rồi in lên sản phẩm giả, và khi này thì các sản phẩm giả khi kiểm bằng phần mềm check code hay check mã vạch vẫn có thể ra thông tin sản phẩm như được xác nhận như thường.

VẬY CÁC APP/ ỨNG DỤNG QUÉT MÃ VẠCH CÓ CÔNG DỤNG GÌ?

Quét mã vạch sẽ giúp người tiêu dùng nhận biết được các thông tin về sản phẩm như tên sản phẩm, thương hiệu, nguồn gốc, xuất xứ,… Tuy nhiên, có rất nhiều sản phẩm mà các chị em check ra thông tin nhưng lại đánh dấu (*) Chưa Kiểm Chứng và điều này vô tình gây ra hoang mang cũng như lo lắng cho nhiều người.

Trên thực tế, có rất nhiều sản phẩm nổi tiếng và chính hãng khi check mã vạch vẫn bị đánh dấu đỏ và không xác thức như là nước khoáng Aqua, trà xanh C2, lon bia Heineken, bút bi Thiên Long, Sách Tony buổi sáng,…. bạn có thể check thử một vài sản phẩm trong nhà mình để kiểm tra nhé. Từ hiểu lầm đó, nhiều người tiêu dùng nghĩ là check ra mã vạch mà CHƯA KIỂM CHỨNG thì đó là hàng giả/hàng nhái thì kết luận này là hoàn toàn chưa chính xác!

iCheck khong the kiem tra duoc hang that hang gia

Chắc hẳn nhiều người cũng biết ứng dụng check mã vạch nổi tiếng là iCheck. Tuy nhiên, iCheck là phần mềm quét mã vạch tư nhân độc lập. Không phải phần mềm chính thức do chính phủ Việt Nam công bố và phát hành. Mỗi doanh nghiệp muốn được Công ty tư nhân iCheck xác nhận sẽ phải đóng mức phí từ 7-15 triệu mỗi năm tùy theo số lượng sản phẩm của doanh nghiệp đó. Dưới góc độ nào đó, có thể nói các ứng dụng này như các báo điện thử, chỉ được xác nhận khi doanh nghiệp bỏ tiền ra làm PR hoặc sản phẩm rất nổi tiếng trên thị trường sẽ được xóa dấu không xác thực.

Ngoài iCheck vẫn còn rất nhiều app nổi tiếng khác như Vietcheck, QR Code, ScanerVN… tất cả các app này đều không thể phân biệt thật giả sản phẩm vì lý do như mình có đề cập phía trên. Có thể hiểu rằng, các ứng dụng này là một tạp chí tiêu dùng hoặc một mạng xã hội cho người tiêu dùng để người dùng xem đánh giá và review mỗi sản phẩm mà họ định mua tương tự mạng xã hội Facebook, các doanh nghiệp bỏ tiền ra với chi phí nhất định sẽ được Xác nhận sản phẩm tương tự Tích Xanh.

icheck khong kiem tra duoc san pham chinh hang

 LÀM SAO ĐỂ MUA HÀNG CHÍNH HÃNG Ở GUO 

1. Đăng ký mã vạch

▸ Tất cả mã vạch sản phẩm của GUO được đăng ký tại Trung tâm mã số mã vạch quốc gia: http://gs1.org.vn/en

2. Chứng nhận của Sở Y Tế

▸ Tất cả các sản phẩm của GUO khi ra mắt đều công bố mỹ phẩm theo quy đinh của BỘ Y Tế Công bố Mỹ Phẩm – Do Bộ Y Tế Cấp Phép, Giấy Chứng Nhận KHÔNG CHỨA CHÌ Do Viện QUATEST kiểm định, Chứng Nhận Nguyên Liệu Organic của USDA ORGANIC,…

Quý khách của GUO có thể xem giấy chứng nhận tại đây nhé: GIẤY CHỨNG NHẬN GUO – CBMP Do Sở Y Tế Cấp Phép

3. Mua hàng chính hãng ở đâu?

▸ Mua hàng tại cửa hàng chính hãng là điều quan trọng nhất. Ở GUO, bạn có thể đặt hàng tại các nền tảng chính hàng sau:

Địa chỉ showroom: 197 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 097 780 77 71 (Zalo)
Facebook: GUO – Mỹ phẩm xanh sạch, Mẹ Bầu Skincare – Chăm Da Khoa Học
Shopee: GUO – Mỹ phẩm xanh sạch
Website: https://guo.vn/, https://myphamchobabau.vn/

KẾT LUẬN

GUO hy vọng thông qua bài viết này, khách hàng sẽ có được nhiều thông tin bổ ích và sẽ an tâm hơn khi mua hàng. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ GUO qua fanpage chính thức hoặc hotlie 0977 807 771, GUO sẽ hỗ trợ mình tất cả cả ngày trong tuần từ 9:00 đến 21:00 nhé.

Chúc khách hàng luôn xinh đẹp và an nhiên!

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *