5 Lý Do Không Nên Tẩy Trang Bằng Khăn Ướt – GUO Viện Son Sạch

Tẩy trang gần như là bước quan trọng nhất trong quá trình chăm sóc da. Ngoài lớp trang điểm, da còn phải chứa nào là kem chống nắng, kem dưỡng da, bụi bẩn và dầu thừa. Khá nhiều bạn gái thay vì sử dụng các sản phẩm tẩy trang thì lại chọn dùng dầu dừa, khăn ướt hay chỉ rửa mặt để làm sạch. Hoặc là quá tự tin vào làn da của mình hoặc là để tiết kiệm. Vì sao không nên tẩy trang bằng dầu dừa thì GUO đã có giải thích ở bài trước. Bạn có thể tham khảo tại đây. Còn vì sao không nên tẩy trang bằng khăn ướt? Hãy cùng GUO khám phá nhé!

1. Gây Viêm – Dị Ứng Da

Tất cả các loại khăn giấy đều chứa chất bảo quản để kéo dài hạn sử dụng. Đặc biệt là các chất như Methylisothiazolinone (MI), Bromo-2-Nitropropane-1 và 3-Diol,…có tác dụng phụ là gây phát ban, dị ứng hoặc viêm da dẫn tới mụn. Vì vậy nên hạn chế sử tẩy trang bằng khăn ướt.

 

tẩy trang bằng khăn giấy ướt dễ bị kích ứng

tẩy trang bằng khăn ướt dễ bị kích ứng

2. Không Làm Sạch Triệt Để

Khăn giấy chỉ có thể làm sạch bề mặt da chứ không thể luồn sâu vào lỗ chân lông. Ngày nay lại đang thịnh hành các sản phẩm makeup lì không thấm nước. Kem chống nắng cũng không thấm nước, độ chống nắng cao. 1 tấm khăn ướt không thể làm sạch hết các lớp màng này được. Thường mỗi lần tẩy trang bằng khăn ướt phải dùng tới 3-4 tấm khăn. Khi đó da mặt bị chà xát quá nhiều, lâu ngày cơ mặt bị trùng dẫn tới tình trạng chảy sệ.

tẩy trang bằng khăn giấy ướt làm da mặt chảy sệ

tẩy trang bằng khăn ướt làm da mặt chảy sệ

3. Tẩy Trang Bằng Khăn Ướt Làm Khô Da

Đừng bao giờ nghĩ rằng khăn giấy ướt sẽ tốt cho da nhờn. Các hóa chất trong khăn giấy có thể làm gián đoạn quá trình sản xuất dầu của da, gây mất cân bằng da. Bạn cứ để ý khi dùng khăn giấy tẩy trang, bạn thường chú trọng vào vùng chữ T. Và sau khi lớp nước bay hết, bạn cảm thấy căng tức khô khốc ở vùng này. Đặc biệt với da nhạy cảm lại càng không nên dùng tới cách này.

 

da mặt dễ bị khô tróc vảy

da mặt dễ bị khô tróc vảy

4. Giảm Công Dụng Của Mỹ Phẩm Khác

Khi da mặt không được làm sạch, các sản phẩm khác và bụi bẩn vẫn còn trên da, chúng đè lên lớp biểu bì. Khi thoa các loại kem dưỡng ẩm, dưỡng da lên da, các chất trộn lẫn vào nhau và các dưỡng chất này không đến được lớp biểu bì. Vì vậy chúng sẽ có rất ít tác dụng hoặc mất hẳn. Phải đảm bảo da mặt sạch sẽ, thông thoáng trước mọi thao tác chăm sóc da khác.

tẩy trang bằng khăn giấy ướt giảm tác dụng của các mỹ phẩm khác

tẩy trang bằng khăn ướt giảm tác dụng của các mỹ phẩm khác

5. Không Tốt Cho Vùng Da Ở Mắt

Vùng da ở mắt cực kì mỏng và nhạy cảm. Không chỉ vậy, bất cứ thao tác nào trên khuôn mặt cũng cần thật nhẹ nhàng nhất có thể để tránh tác động mạnh tới cơ mặt. Nhưng khi tẩy trang bằng khăn ướt chúng ta dùng thao tác miết – kéo da. Khi còn tuổi đôi mươi thì không sao nhưng đến khoảng 28 tuổi trở lên sẽ thấy rõ các nếp nhăn, đuôi mắt bắt đầu trùng xuống. Hãy cẩn thận hết sức có thể nhé!

Không phù hợp để tẩy trang vùng mắt

Không phù hợp để tẩy trang vùng mắt

Hy vọng chia sẻ lần này của GUO sẽ mang tới cho chị em nhiều kiến thức bổ ích hơn về cách chăm sóc da. GUO chúc các bạn luôn xinh đẹp và thành công nhé.

XEM TIẾP:

[eltdf_button size=”large” type=”solid” text=”Xem Tiếp: Dầu Tẩy Trang – Bạn Đã Yêu Thương Làn Da Đủ Tốt Chưa?” custom_class=”” icon_pack=”font_awesome” fa_icon=”” link=”https://guo.vn/cham-soc-va-duong/dau-tay-trang-ban-da-yeu-thuong-lan-da-du-tot-chua.html” target=”_self” color=”” hover_color=”” background_color=”” hover_background_color=”” border_color=”” hover_border_color=”” font_size=”” font_weight=”” margin=””]

Lovely – Organic Natural

GUO – Viện Son Sạch

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *