4 Lỗi Tẩy Trang Thường Gặp Khiến Da Ngày Càng Xấu

Có thể bạn đã biết tẩy trang quan trọng như thế nào rồi đúng không. Nhưng dù bạn đã tẩy trang hàng ngày mà da vẫn xấu là do đâu? Bạn đã làm đúng cách chưa? Đây là 4 lỗi tẩy trang thường mắc phải nhất khách hàng đã tâm sự với GUO.

1. Dùng Khăn Giấy Thay Cho Bông Tẩy Trang

Tiết kiệm là tốt nhưng phải tiết kiệm đúng lúc và đúng chỗ nhé. Người ta không sản xuất ra bông tẩy trang làm gì nếu khăn giấy có thể thay thế nó. Tính hút nước của khăn giấy còn làm tốn nước tẩy trang gấp mấy lần. Không chỉ vậy, khi tẩy trang, bột giấy còn len lõi vào lỗ chân lông, lâu ngày làm bít lỗ chân lông và gây mụn. Trong khăn giấy còn chứa nhiều chất hóa học, chất tẩy trắng. Bạn có tự tin đưa những chất đó lên mặt không?

Nếu coi việc tẩy trang giống như việc ăn cháo thì bông tẩy trang giống cái thìa, còn khăn giấy giống đôi đũa. Không thể ăn cháo bằng đũa được đúng không ạ. Vì vậy chúng ta hãy cố yêu làn da của mình nhiều hơn nữa nhé.

dùng khăn giấy thay cho bông tẩy trang

dung khan giay thay cho bong tay trang

2. Tẩy Trang Bằng Nước Hoa Hồng

Nước hoa hồng có chức năng cân bằng độ PH, se khít lỗ chân lông. Làm mềm bề mặt da giúp kem dưỡng da đặc trị thấm vào da dễ dàng hơn. Nhưng nước hoa hồng không có được tính chất quan trọng nhất của dầu – nước tẩy trang đó là làm sạch. Nếu thay bằng nước hoa hồng, lớp makeup – bụi bẩn chỉ được lấy đi một ít. Hầu hết vẫn còn nằm lại trên da. Sau đó khi mà nước hoa hồng làm khít lỗ chân lông vùi lấp cả các cặn bẫn đó xuống sâu hơn. Làm da ngày càng nhiều mụn và sạm đi.

3. Chỉ Dùng Sữa Rửa Mặt

Công dụng của sữa rửa mặt là làm sạch bề mặt. Cũng giống như trước khi lau nhà là phải quét nhà. Nếu không quét nhà mà cứ lau ngày này qua ngày khác thì bụi trồng bụi loang lỗ rất kinh khủng. Việc rửa mặt mà không tẩy trang cũng y như vậy. Bụi bẩn sẽ ngày qua ngày lẩn trốn trong lỗ chân lông, khi nào đầy thì chuyển thành mụn. Để quá lâu ngày thì khó mà cứu chữa được.

Số lượng bạn gái bỏ qua bước tẩy trang còn nhiều hơn người có sử dụng rất nhiều lần. Có thể thấy được rằng nhiều người làm đẹp nhưng vẫn chưa hiểu rõ mình làm đúng hay chưa. Mỗi sản phẩm đều có công dụng riêng của nó và hỗ trợ cho sản phẩm khác. Vì vậy đừng lấy cái này thay thế cái kia để tiết kiệm nhé.

chỉ dùng sữa rửa mặt mà không tẩy trang

chi dung sua rua mat

4. Một Loại Tẩy Trang Cho Nhiều vùng Da?

Có thể không phải do bạn chưa biết rõ về các kiến thức làm đẹp mà là do bạn chưa yêu thương làn da của mình đủ nhiều. Nghĩ rằng da mình khỏe, tới khi nào gặp triệu chứng da bắt đầu xấu đi mới lo lắng. Vùng da ở mắt và môi cực kì mỏng, nhạy cảm và dễ dị ứng nhất. Ít lớp biểu bì nên dễ bào mỏng hơn da mặt. Đặc biệt với các loại có cồn lại càng dễ kích ứng 2 vùng da này.

Nên dùng tẩy trang chuyên dụng cho mắt môi trước. Sau đó mới đến tẩy trang cho mặt. Với mắt và môi, các chuyên gia làm đẹp khuyên nên dùng loại tẩy trang dạng nước + dầu. Khi nhìn thì thấy nó tách thành 2 lớp dầu và nước riêng biệt, cần lắc đều trước khi dùng. Chú ý nên tránh xa các loại có cồn cho dù là cho da mặt hay cho mắt môi. Vì cồn nó bào mòn da mặt, sau thời gian dài da bạn sẽ trở nên cực kì nhạy cảm dưới tác động của môi trường.

dầu tẩy trang thảo mộc GUO

dau tay trang thao moc guo

XEM TIẾP:

[eltdf_button size=”large” type=”solid” text=”Xem Tiếp: Dầu Tẩy Trang – Bạn Đã Yêu Thương Làn Da Đủ Tốt Chưa” custom_class=”” icon_pack=”font_awesome” fa_icon=”” link=”https://guo.vn/chia-se/dau-tay-trang-ban-da-yeu-thuong-lan-da-du-tot-chua.html” target=”_self” color=”” hover_color=”” background_color=”” hover_background_color=”” border_color=”” hover_border_color=”” font_size=”” font_weight=”” margin=””]

Lovely – Organic Natural

GUO – Viện Son Sạch

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *