Da GUO là da dầu, lỗ chân lông cực kỳ nhạy cảm, dễ nổi mụn vặt

Bẩm sinh, da mình không phải nhạy cảm như thế. Mà là do trước đây GUO đã từng sử dụng kem không rõ nguồn gốc và sau này còn bị mấy đợt mụn do kem chống nắng và makeup gây ra. Mới đây mình cũng bị một đợt mụn, cũng hơn mười tháng rồi nhưng vẫn chưa phục hồi hẳn 100%.

Da dầu khi nổi mụn

Mình cực ghét da đổ dầu, cực ghét cái cảm giác dơ dơ, khó chịu mà da bám bụi luôn. Đã vậy hậu sau mụn còn chưa phục hồi hẳn, làm mình rất bực. Công việc mình hàng ngày thì nhiều, phải gặp gỡ người này người kia, gặp khách hàng, nhân viên, đối tác. Da cứ thế thì mất thẩm mỹ quá.

Nếu bạn cũng bị mụn thì sẽ không tránh khỏi được hiện tượng da tiết dầu nhờn, lỗ chân lông to. Có bạn tâm sự với mình; do công việc phải chạy ngoài đường, sau một buổi; bụi đen thui bám dính đầy mặt. Nhưng rồi cũng có chị ngồi văn phòng; da vẫn tiết dầu, lỗ chân lông to vì độ ẩm của máy lạnh thấp, làm da bị mất nước, khô da, rồi cũng lại dẫn đến dầu nhờn.

Toner Tràm Cúc cấp nước cho da căng mọng

Toner Tràm Cúc cấp nước cho da dầu căng mọng

Một lần, thấy bạn nhân viên mình đi làm mà mang cái khăn mặt theo, trông mất thẩm mỹ quá. Đây là môi trường văn phòng, chỗ nào cũng phải tươm tất; sao lại treo cái khăn ngay ghế thế này?

Hỏi thì mới biết do da bạn đi làm tầm đến trưa là đổ dầu bóng nhẫy da nên bạn dùng khăn để rửa mặt liên tục. Bạn còn nói, càng rửa càng lau lại càng thêm nhiều dầu.

À à, nói đến đây mình hiểu rồi, bị giống mình chứ đâu. Cái mình bảo, thôi hối lộ ly sinh tố đi, mình bày cách cho hihi … oke hơm… oke hơm..??

GUO đã giải quyết da dầu bằng cách sau

Sử dụng toner vài lần trong ngày, gồm buổi sáng sau khi rửa mặt nè. Và giữa buổi, tùy số lần bạn muốn làm sạch da.

Đi làm thì mình mang theo chai toner luôn để khi cần có để dùng.

Toner làm dịu kích ứng do dùng mỹ phẩm bị rát da.

Toner làm dịu kích ứng do dùng mỹ phẩm bị rát da.

Và cách này đã giúp da mình:

– Cân bằng độ ẩm, điều tiết lượng dầu. Da thông thoáng hơn, dễ chịu. Chứ không còn cảm giác bứt rứt khó chịu nữa.

– Đến tận chiều tối toàn bộ bề mặt da có một lớp dầu bóng nhẹ như phủ sương ẩm ẩm, tạo cảm giác Glowy rất xinh. Nhìn da lúc đó trong veo.

– Lỗ chân lông cũng giảm hẳn kể từ ngày mình siêng hơn.

Vậy mà hôm rồi bạn ấy có kể lại; da bây giờ thoáng rồi, làm đến 9h tối mà vẫn ngon lành, không đổ dầu nữa nha. Từ nay, dẹp cái khăn mặt qua một bên luôn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *