Không riêng gì da dầu; đa phần mọi người sẽ thấy mụn đi kèm với da dầu; ít khi da khô mà mụn lắm. Nhưng ít thấy không có nghĩa là không có, mà thực ra so với mặt bằng chung, con số bị mụn khi da khô cũng chiếm không nhỏ.

Da khô cũng bị mụn

Khách mình bị ngứa, mụn nhỏ nổi liti trên mặt; nhưng chụp hình thì không thấy được. Có chị nổi trên trán, nhưng có chị bị nổi ở hai má. Mụn này tuyệt đối các chị đừng đụng vô, càng gãi da càng sần, càng ngứa mà lên mụn hơn.

Da khô lên mụn; nguyên nhân là do không được cung cấp đủ độ ẩm. Lớp màng lipid bảo vệ da khỏi vi khuẩn, virus, nấm, giúp phục hồi tế bào và bảo vệ độ ẩm của da bị phá vỡ mất đi khi da khô. Làm cho da mất khả năng tự bảo vệ, từ đó dẫn đến ngứa, viêm nhiễm, gây mụn.

 Làm cho da mất khả năng tự bảo vệ, từ đó dẫn đến ngứa, viêm nhiễm, gây mụn.

Làm cho da mất khả năng tự bảo vệ, từ đó dẫn đến ngứa, viêm nhiễm, gây mụn.

Chị khách nhà mình xài đủ bước dưỡng căn bản hết; nhưng khi có bầu ngưng đúng kem dưỡng, thế là bị như tình trạng trên luôn. Mọi người sẽ không hiểu tại sao lại thế. Có chị còn bảo ngưng thì ngứa nổi mụn, mà xài lại thì hết. Đơn giản là vì cơ chế như GUO đã nói ở trên.

Lúc này đơn giản mà, mình dưỡng ẩm lại, cấp đủ ẩm cho da; thì lớp màng lipid sẽ cân bằng lại dần dần thui. Da ngứa từ từ sẽ hết ngứa; mụn cũng sẽ giảm bớt và hồi phục lại. Mụn này đa phần là mụn nhỏ xíu liti nên ko cần phải lo lắng gì nhiều.
Mời bạn xem thêm:  [eltdf_button size=”” type=”” text=”Nhật kí chăm da nhà GUO” custom_class=”” icon_pack=”font_awesome” fa_icon=”” link=”https://guo.vn/category/nhat-ki-cham-da-nha-guo/” target=”_blank” color=”#FFFFFF” hover_color=”#FFFFFF” background_color=”#739757″ hover_background_color=”#739757″ border_color=”” hover_border_color=”” font_size=”” font_weight=”” margin=””]

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *