Da mụn có nên dùng Dầu để rửa mặt không?

Thật ra khi bạn đang bị mụn, da vẫn sẽ cứ tiết dầu và có thể tiết dầu nhiều hơn ở vùng bị mụn. Dầu này các bạn phải thải ra chứ ở trong da sẽ làm môi trường điều kiện thuận lợi cho mụn phát triển. Vì vậy việc đầu tiên để trị mụn là giảm sự tiết dầu trên da.

Nhiều bạn nghĩ rằng để loại bỏ dầu này thì nên dùng chất tẩy rửa mạnh. Khi rửa mặt xong bạn thấy da cảm giác căng kích, khô đi hoàn toàn lớp dầu. Nhưng sau 2,3 tiếng lại vẫn tiết dầu như thường chứng tỏ sản phẩm đang sử dụng còn bào mòn da yếu đi từng ngày.

Dầu tẩy trang GUO

Dầu tẩy trang GUO

Vì thật ra da bị mụn, da tiết dầu, sự thật là bên trong da đang thiếu nước, thiếu dầu. Do da có cơ chế bảo vệ tự nhiên đối với chính nó. Khi nhận biết được sự thiếu dầu da sẽ tiết dầu để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ hàng rào acid của da.

Da thiếu cái gì thì ta sẽ bổ sung cái đấy. Một trong các cách hiệu quả nhất là dùng dầu để rửa mặt, tẩy trang. Cơ chế làm sạch hiệu quả “dầu hòa tan dầu” hòa tan và kéo chất bã cứng đầu nằm sâu trong da lên bề mặt. Nhưng vẫn giữ được lớp màng dầu mỏng khỏe trên da để da hiểu rằng đã đủ lượng dầu cần thiết rồi. Giảm được sự tiết dầu liên tục dày đặc trên da, mụn cũng sẽ giảm hơn.

Dầu sẽ giúp điều chỉnh lượng dầu thừa, loại bỏ dầu dư dầu xấu. Có bạn vẫn cứ hay kêu than lớp dầu này dính dính chưa quen. Mà không sao đâu, chỉ cần bạn chịu thương chịu khó dành đủ thời gian kiên nhẫn da sẽ tư tái thiết lập lớp màng lipid có lợi ngừa vi khuẩn gây mụn. Có thể gọi đây là lớp áo giáp miễn nhiễm tác nhân gây mụn.

Dầu rửa mặt Tràm Trà

Dầu rửa mặt Tràm Trà

Hiệu quả làm sạch da cực mạnh từ Dầu rửa mặt nhưng lại vô cùng dịu nhẹ. Không hề làm hại da, trả lại làn da mềm mượt và không hề bị kích ứng. Những bạn da dầu nên rửa mặt hàng ngày với dầu để bổ sung acid béo có lợi mà da cần. Mới đầu chắc các bạn vẫn còn lạ lẫm chất dầu, nhưng rồi xài vài lần từ lạ hóa quen. Khi trở thành thói quen rồi thì không thể thiếu.

Thoa dầu lên toàn bộ mặt, massage thật kỹ rồi làm sạch với nước ấm dễ dàng được làm sạch toàn bộ các bụi bẩn, lớp trang điểm trên mặt đó nha các bạn.

Thành phần và công dụng Dầu Rửa Mặt 

Sử dụng dầu tẩy trang rửa mặt chỉ cần dùng buổi tối là đủ, vì sau cuối ngày đây là thời điểm da cần thanh lọc lại. Tuy nhiên, dầu rửa mặt vẫn dùng được 2 lần sáng tối cho những trường hợp da bạn hợp muốn sạch sẽ tận gốc 100% và những làn da mụn dầu nhiều cần phải làm sạch hết dầu thừa kỹ.

Dầu tẩy trang GUO

Dầu tẩy trang GUO

Dầu Rửa Mặt Tràm Trà không chứa Alcohol (cồn), Silicone, dầu mineral oil

Thành phần: Squalane mía đường, dầu Argan, dầu hạnh nhân, dầu Jojoba, tràm trà Organic…

Công dụng:

  • Squalane mía đường tương tự như tuyến dầu trên da, đánh lừa da làm nó giảm bớt tiết dầu nhờn.
  • Da sau khi tẩy trang thấy sạch, cực kì ẩm, không bị không hay căng kít
  • Chính vì kết cấu, không dùng bông tẩy trang nên không làm tổn thương vùng da mụn. Vì vậy mà mụn không bị lây lan, khô và gom còi mụn rất nhanh.
  • Ngừa mụn ẩn, mụn cám, mụn đầu đen.

Comment/ inbox nêu rõ tình trạng để được tư vấn bạn nhé

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *