Dở Khóc Dở Cười Với Các Tình Huống Son Môi Mà Nàng Nào Cũng Gặp Phãi

Ngày nay, hình ảnh một cô nàng dùng son môi đã không còn gì là xa lạ. Son môi được mệnh danh là vũ khí bí mật của các chị em. Sự xuất hiện của son môi trong cuộc sống của chị em, đã trở thành điều không thể thiếu.

Tuy nhiên, trong quá trình dùng son cũng có những tình huống dở khóc dở cười.Mà GUO tin chắc rằng nàng nào cũng gặp trong đời. Cùng GUO tìm hiểu xem nhé.

1.Dùng son  gây khô môi

Khi thoa son, ghét nhất là môi bị khô khốc. Đóng thành từng lớp da bong vảy. Những lúc thế này, bôi son thì đau mà không bôi thì thật xấu xí. Nỗi “đau khổ” này càng dễ xảy ra nếu bạn dùng những loại son chất khô như matte hay tint.

dùng son 6

2.Mua son để dùng son nhưng son đánh lên khác hẳn hình minh họa

Chắc hẳn cô nàng nào cũng từng cắn răng order một thỏi son qua mạng vì thấy hình minh họa quá đẹp, dù thực hư chẳng biết màu son khi lên môi mình sẽ như thế nào. Kết quả là do sắc tố da, điều kiện ánh sáng khác nhau, màu son của người mẫu đẹp long lanh còn khi mình tô lên thì cực kỳ… tệ hại. Cuối cùng, chỉ biết để son nằm trong xó, ngấm ngầm chờ thời cơ… order thỏi tiếp theo.

dùng son 4

3.Mua màu khác nhau để dùng son. Tuy nhiên lại thành sắm một loạt son màu nào cũng giống nhau

Nghe quảng cáo nào là son cam tươi, cam đỏ, cam san hô, cam hồng…, màu nào cũng khiến bạn muốn rước về thêm vào bộ sưu tập. Chỉ đến khi đã nhận hàng tận tay mới đơ người vì thỏi son có màu hao hao, thậm chí là gần như y hệt một cây son khác đã có trong bộ sưu tập của bạn từ lâu.

4. Đang dùng son thì son gãy ngang

Đang vặn cao son chuẩn bị tô lên môi thì “rắc”, bạn cười trong nước mắt khi thấy cây son yêu quý vừa mới dùng vài lần đã gãy ngang. Tình trạng này càng dễ xảy ra với những nàng thích vặn cao son, để son trong điều kiện ẩm nóng khiến son dễ bị mềm, chảy.

5.Son dính lem nhem trên quần áo

Chuyện vết son dính trên cổ áo không phải chỉ có trong phim đâu, thực tế là ngoài đời cũng có thể y chang vậy đấy. Nàng nào mà diện đồ sáng màu, cổ cao… hẳn sẽ lo ngay ngáy mỗi khi cởi đồ ra mặc vào vì lo son môi để lại vệt bẩn rõ mồn một.

dùng son 5

6. Son vừa tô đã phai

Việc son môi dính vào đồ ăn, cốc uống nước, ống hút… đối với những cô nàng xem son là bạn thân chắc chẳng phải là chuyện hiếm. Một cây son dù được quảng cáo bền màu đến mấy thì khi ăn uống vẫn bị phai ít nhiều.

dùng son 2

7. Son tẩy mãi không trôi

Đừng tưởng son không bám là ghét nhất, son bám quá lì vào môi còn… ghét hơn. Cuối ngày, bạn mất rất nhiều thời gian để kỳ cọ, tẩy trang sạch màu trên môi, cọ xát đến rát cả môi mà màu vẫn chẳng chịu trôi đi hết. Nỗi khổ này chắc chắn những nàng mê dùng son tint, son matte chắc sẽ hiểu rất rõ.

 8. Dùng son thì ít nhưng sắm nhiều son đến mức ‘tẩu hỏa nhập ma’

Có nhiều son môi thì thích thật đấy. Nhưng nếu không biết cách sắp xếp, đánh dấu thì lúc cần dùng màu son nào, bạn sẽ phải nháo nhào lật hết đống son lên để tìm. Trót mua cả bộ sưu tập son của hãng nào đó thì lại càng khổ vì hình dáng bên ngoài là y hệt nhau, tìm cũng mất nhiều thời gian hơn.

dùng son 1

9. Dùng son đánh môi nhưng son dính lên răng

Đây thực sự là một điều khó hiểu với con gái mà nghìn năm chưa tìm được lời giải. Rõ ràng bạn tô son lên môi cơ mà, có phải tô lên răng đâu mà tại sao răng cứ phải dính son?

dùng son 3

10. Nhóc em quậy tưng với cây son đắt tiền

Thời điểm đất trời sụp đổ là khi bạn thấy cây son mình nâng như nâng trứng. Bị nhóc em hay đứa cháu quệt một nhát với cả nửa cây. Tệ hơn, nhóc nào mà tưởng son là… màu vẽ, vạch chi chít lên tường, lên giấy. Thì nỗi đau lòng lại càng tăng gấp bội.

dùng son

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *