LÀM CÁCH NÀO ĐỂ NHẬN BIẾT SON CHỨA CHÌ?

1. SON CHỨA CHÌ là gì ?

SON CHỨA CHÌ là son có chứa chì trong thành phần son môi. Và đây là một trong những chất hóa học được sử dụng rộng rãi ngành công nghiệp mỹ phẩm. Tuy nhiên, rất nhiều nghiên cứu của thế giới đã chứng minh khác. Việc sử dụng chì trong son với một định lượng cho phép vẫn thuộc ngưỡng an toàn. Thế nhưng, việc giữ chì ở mức độ cho phép không được các nhà sản xuất coi trọng. Điều họ quan tâm là làm sao để các thỏi son lỳ giữ màu lâu nhất có thể. Cùng với đó là giá thành thấp nhất.

2. Tác hại của SON CHỨA CHÌ

Chì được coi là một chất hóa học khá nguy hiểm. Nếu ngấm ngầm trong cơ thể lâu dài sẽ gây ra vô số căn bệnh khó chữa thậm chí là gây tử vong.

Son chứa chì gây hại đến tim mạch, thận

Son chứa chì gây hại đến tim mạch, thận

Ở người lớn, việc tiếp xúc với son chứa chì nhiều sẽ tác hại trực tiếp lên hệ tim mạch. Nhất là gây tăng huyết áp.

Ngoài ra, các cơ quan bên trong cơ thể cũng sẽ bị tàn phá dần. Mà đặc biệt phải kể đến là thận với sức tàn phá rất nhanh chóng.

Son chứa chì gây vô sinh hoặc con bị dị tật

Nhiễm chì lâu năm có thể là nguyên nhân lớn dẫn đến việc vô sinh. Và nếu may mắn có thai, thai nhi rất có thể bị dị tật bẩm sinh, câm điếc, chậm phát triển.

3. Làm thế nào để nhận biết SON CHỨA CHÌ

Dùng vàng nhận biết SON CHỨA CHÌ là sai lầm

Hiện nay chỉ cần gõ từ khóa thử chì bằng vàng là chúng ta sẽ có đến 1,12 triệu kết quả liên quan. Trong đó, các bài viết dẫn dắt người dùng thử chì trong son môi bằng vàng chiếm hầu hết. Và đây thật sự là quan niệm rất sai lầm mà người tiêu dùng nên cẩn trọng.

Dùng vàng nhận biết SON CHỨA CHÌ là sai lầm.

Dùng vàng nhận biết SON CHỨA CHÌ là sai lầm.

Thử chì trong son bằng vàng là một phương pháp không có tính khoa học. Các nhà nghiên cứu đã thực hiện một thí nghiệm khác. Khi sử dụng bạc, thiếc, đồng để chà lên son môi cũng cho cùng một kết quả. Son đều chuyển màu đen. Trong thành phần son môi chứa nhiều thành phần  khác như: Titan dioxit, sáp, dầu, chất tạo màu, chất chống nắng, cản quang…. Khi ta dùng kim loại chà lên son, các thành phần của son tương tác với kim loại sẽ tạo thành vệt đen.

Cách nhận biết SON CHỨA CHÌ chính xác

Thực tế, để kết luận được một loại mỹ phẩm có chì hay không thì cần tới các xét nghiệm khoa học rất nghiêm ngặt. Không thể dùng mẹo thủ công này để kiểm tra. Vì nó sẽ trả kết quả không hề chính xác.

Nhận biết SON CHỨA CHÌ đúng nhất thì chỉ có đem đi xét nghiệm khoa học tại các trung tâm có uy tín, chuyên môn thẩm định

Nhận biết SON CHỨA CHÌ đúng nhất thì chỉ có đem đi xét nghiệm khoa học tại các trung tâm có uy tín, chuyên môn thẩm định

Vậy  để nhận biết SON CHỨA CHÌ một cách đúng nhất thì chỉ có đem đi xét nghiệm khoa học. Nhất là tại các trung tâm có uy tín, chuyên môn thẩm định. Song song bằng việc đó, các hãng mỹ phẩm đương nhiên sẽ đem lại niềm tin tối đa cho khách hàng. Đồng thời cũng góp phần xây dựng thị trường làm đẹp Việt Nam thêm uy tín, hiệu quả..

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *