ĐẰNG SAU NHỮNG THỎI SON KHÔNG CHÌ HÀN QUỐC

1. Son không chì là gì? Tại sao các nhà sản xuất lại sử dụng chì trong mỹ phẩm

Son không chì là gì?

Son không chì là loại son không chứa chì (chất có ký hiệu hóa học là Pb). Một chất được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp mỹ phẩm từ rất lâu. Và hiện nay khi các nhà khoa học nghiên cứu về thành phần này. Thì nhận thấy đây là chất cực độc gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Tính đến thời điểm hiện tại, son không chì Hàn Quốc được đánh giá cao nhất về sự tin tưởng.

Son không chì Hàn Quốc đem lại niềm tin về sức khỏe cho người tiêu dùng.

Son không chì Hàn Quốc đem lại niềm tin về sức khỏe cho người tiêu dùng.

Tại sao các nhà sản xuất lại sử dụng chì trong mỹ phẩm

Chì được sử dụng không chỉ trong son môi mà còn được sử dụng trong nhiều loại mỹ phẩm. Như phấn mắt, phấn trang điểm, kem lót, kèm nền, v..v… Tác dụng được coi là thần thánh của chì chính là giữ màu son lâu trôi. Thậm chí có thể giữ suốt cả ngày 24h đồng hồ. Chì là thành phần gần như vẫn chưa có chất nào thay thế được về độ bám dính và độ mịn cho da khi sử dụng. Do đó, các nhà sản xuất mỹ phẩm vẫn sử dụng chì trong các sản phẩm của mình.

Chì trong mỹ phẩm được sản xuất tràn lan.

Chì trong mỹ phẩm được sản xuất đại trà.

2. Các loại son không chì Hàn Quốc lan tràn không chứng nhận được nguồn gốc.

Hàn Quốc là quốc gia khởi động trào lưu son màu đa dạng của thế giới. Và chính quốc gia này cũng là cái nôi cho nền công nghiệp sắc đẹp nổi tiếng.

Không khó để search google ra những cái tên quen thuộc, đình đám và tiếng tăm trong lòng giới say mê mỹ phẩm. Thế nhưng sự chênh lệch giá khi du nhập vào Việt Nam quả thật không thể tin nổi.

Son không chì Hàn Quốc giả mạo gây hậu quả nghiêm trọng

Son không chì Hàn Quốc giả mạo gây hậu quả nghiêm trọng

Một thỏi son không chì Hàn Quốc có giá trung bình được quảng cáo tại cửa hàng quốc gia đó là 250.000đ – 350.000đ. Thế nhưng cũng thỏi son đó, nhãn hiệu đó, người bán lại đưa ra những mê trận giá  80.000đ – 120.000đ. Vậy làm thế nào để người tiêu dùng tỉnh táo trước hàng thật và hàng giả để quan tâm tốt để sức khỏe làm đẹp của mình. Đây đúng là một câu hỏi khó có lời giải trong thời buổi hiện nay.

3. Tác hại của son không chì Hàn Quốc giả mạo

Đa phần người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn son Hàn Quốc thay vì các nhãn hiệu quốc tế khác. Bởi chủ yếu là do giá tương đối phù hợp với thị hiếu của phụ nữ Việt Nam. Màu sắc của son Hàn Quốc cũng cực kỳ đa dạng cho đủ mọi tone da và chất son thập cẩm đủ loại.

Thế nhưng chưa bàn đến việc những thỏi son thật có chứa chì hay không ? Chúng ta lại phải lo ngại rằng: son không chì Hàn Quốc giả mạo gây những tác hại gì cho chúng ta rồi.

Son chứa chì gây thâm môi

Một trong những sự thật hiển nhiên mà các phụ nữ làm đẹp của chúng ta đều biết rằng : Nếu cứ mãi sử dụng liên tục một thỏi son không đảm bảo chất lượng. Môi chúng ta sẽ bị thâm. Nhẹ thì thâm xám còn có thể chữa trị được, còn nặng nữa sẽ đến thâm viền môi, thâm đen. Cực kỳ khó điều trị hoặc sẽ không còn khả năng cải thiện môi được nữa.

Son chứa chì gây thâm môi

Son chứa chì gây thâm môi

Son chứa chì gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Chì có thể được coi là một chất hóa học vô cùng độc hại. Ta có thể nghe nhan nhãn bên tai những biến chứng khôn lường mà chì gây ra. Nhưng điểm qua chung, chúng ta có thể kết luận lại rằng : chì nếu đi vào cơ thể. Thì nhẹ dẫn đến các bệnh tim mạch, làm suy thận, hệ thống miễn dịch cơ thể yếu đi. Xương khớp sẽ bị lão hóa nhanh chóng. Còn nặng có thể dẫn đến vô sinh, ù tai, mất trí nhớ hoặc thậm chí là tử vong.

Son chứa chì gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Son chứa chì gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Việc lựa chọn cho mình một hãng son uy tín về chất lượng và có giá cả phù hợp là việc làm cần thiết đối với các tín đồ làm đẹp. Làm đẹp để tự tin, làm đẹp để tỏa sáng và trên hết là phải làm đẹp song song với việc giữ gìn sức khỏe cho bản thân nữa nhé mọi người.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *