Mẹo Makeup Hay : Makeup 3 trong 1 Chỉ Với 1 Thỏi Son – Phần 4

Nối tiếp cho series làm đẹp của nhà GUO là một mẹo makeup hay cực thú vị. Đó là sử dụng 1 thỏi son duy nhất áp dụng vào cả màu mắt, má và màu môi cùng với những ngón tay thần kì của bạn. Cùng khám phá nào.

Chọn Son Môi Không Chì An Toàn

Trước tiên là phải chọn ra một cây son phù hợp. Đảm bảo các tiêu chí: không chì, không quá lì, không quá bóng, không có nhũ,… Vì bạn sẽ thoa trực tiếp son lên da mặt nên tiêu chí “không chì” là quan trọng nhất. Bạn có thể tham khảo cách chọn son môi không chì an toàn ngay tại đây:

Dưới đây là 3 màu son phù hợp với cả mắt, má và môi không kén da mà bạn có thể tham khảo. Hoặc có thể tham khảo tất cả các màu son không kén da của GUO tại đây. Lí do bạn nên chọn son sạch không chì GUO cho kiểu makeup này vì son GUO đảm bảo an toàn cho da, lớp son mềm nhẹ, bám nhanh và lâu trôi (4-6 tiếng).

Son Lì Anh Thảo GUO Màu Đỏ Cam #202 (Aurora)

Son sap ly mau do cam GUO 1

Son Lì Anh Thảo GUO Màu Cam Đất #229 (Valencio)

Son sap ly mau cam nau dat GUO 1

Son Lì Anh Thảo GUO Màu Đỏ Vang #204 (Red Tango)

Son sap ly mau do vang GUO 1

Mẹo Makeup Hay – Phần Mắt

Bước đầu tiên là thoa một ít son ra mu bàn tay. Sau đó cầm gương lên, dùng ngón tay nào mà bạn thấy thuận tiện nhất. Chấm thật nhẹ sau đó áp lên bầu mắt. Chúng mình sẽ chấm 3 điểm trên vùng mắt: đầu, giữa và đuôi mắt. Tiếp theo tán thật đều. Nên tập trung vào phần mí mắt để màu mắt lên rõ nhất. Phần thao tác với mắt đã xong. Rất đơn giản đúng không nào.

Phần Má

Với phần chúng mình phải làm thế nào đây? Khi sử dụng dạng son thỏi như thế này sẽ dễ điều tiết độ đậm nhạt theo ý muốn hơn là son kem. Với son kem thì nên thoa ra mu bàn tay trước. Còn với son thỏi thì bạn sẽ không phải lo lắng điều này.

Chúng ta sẽ chấm 3 điểm theo 1 đường chéo từ phần đuôi mắt vào. Bắt đầu từ điểm trên đầu tai rồi đi chéo xuống. Dùng ngón tay bất kì tán đều son. Với chất son của GUO bạn sẽ không sợ son khô quá nhanh như son kem. Ngược lại son rất mềm mịn và dễ tán.

Ở bước này bạn có thể điều chỉnh độ đậm nhạt theo ý muốn và tông da của chình bạn. Vậy là đã xong phần má rồi nhé.

Màu Môi

Giờ chúng mình sẽ quay về đúng chức năng của son đó là tô màu cho môi. Ở bài chi sẻ trước GUO đã hướng dẫn cho các bạn cách tô son tuyệt đẹp cho môi. Nếu bạn nào lỡ bỏ qua thì có thể xem lại tại đây nhé.

Tất cả những gì bạn cần làm đó là áp dụng các thứ đã học được như là thoa son lòng môi hay thoa son full môi tuỳ theo sở thích của bạn.

KẾT: Vậy là đã hoàn chỉnh các bước makeup 3 trong 1 chỉ với 1 thỏi son duy nhất. Phải nói cách trang điểm này rất nhanh gọn và tiết kiệm đúng không nào. Đặc biệt phù hợp với những cô nàng bận rộn hay những bạn gái lười makeup. Hy vọng chia sẻ lần này của GUO sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong cuộc sống.

Organic – Lovely & Helpful

GUO – Mỹ Phẩm Xanh Sạch

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *