Nhược Điểm Của Mỹ Phẩm Organic

Nhược điểm của mỹ phẩm của Organic luôn là một trong những sự tranh cải trong giới làm đẹp.

Hiện nay mặc dù mỹ phẩm Organic chưa thịnh hành tại Việt Nam. Nhưng đã là trào lưu chăm sóc sắc đẹp ở nước ngoài. Đặc biệt là các nước châu Âu. Không chỉ là cuộc cách mạng xanh cho da. Mà còn cho cả cơ thể của bạn lẫn môi trường. Phụ nữ tin dùng mỹ phẩm organic. Vì yêu những ưu điểm cũng nên hiểu luôn cả những nhược điểm để có kết quả tốt nhất.

Thông tin bài viết

1. Nhược điểm của Organic nhiều vậy vì sao vẫn được tin dùng?

Da của phụ nữ ngày nay phải chịu nhiều tác động từ môi trường ô nhiễm. Tác hại từ tia UV hay áp lực công việc khiến da đã mẫn cảm nay càng mẫn cảm hơn. Hơn thế nữa da còn có thể bị bào mòn. Hay gặp những bệnh lý về da khác do những mỹ phẩm chứa hóa chất.

Những sản phẩm được tung hô có có hiệu quả tức thời. Da trắng trong một thời gian ngắn hay giải quyết được những tình huống cấp thời của ta thực tế chỉ khiến da của chúng ta thêm yếu và gia tăng mức độ lão hóa da. Chỉ cần ngừng dùng sản phẩm hay tiếp tục cường độ khói bụi ô nhiễm thì da chúng ta lại yếu đi nhiều phần. Đó không phải là những gì chúng ta thật sự mong chờ từ những sản phẩm làm đẹp. Đủ hiểu tại sao người châu Âu và các nước phát triển đang có xu hướng chuyển sang sử dụng loại sản phẩm “xanh” này.

Vậy những nhược điểm của Organic là gì mà khiến cho các nàng vẫn yêu dù nhiều khuyết điểm?

2. Nhược điểm đầu tiên: Vẫn có thể gây kích ứng

Nói thế không có nghĩa mỹ phẩm hữu cơ là hoàn hảo, là hợp với da của mọi người. Mỹ phẩm hữu cơ cũng có thể gây dị ứng. Tuy nhiên đây là dạng dị ứng với thực vật đặc thù. Không phải dị ứng từ chất độc hại như hóa mỹ phẩm.

Trường hợp dị ứng xảy ra khi chính cơ thể người dùng phản ứng với loại cây cỏ đó. Hơn nữa, đây là trường hợp rất ít xảy ra. Vì sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ Quốc tế đã được loại bỏ các loại thực vật có nguy cơ gây dị ứng da như nhựa cây. Vì thế mỹ phẩm hữu cơ còn được gọi là mỹ phẩm dành cho da nhạy cảm, được chấp nhận bởi những khách hàng khó tính nhất.

3. Nhược điểm thứ hai: Kết quả chậm

Nếu như mong chờ sản phẩm có tác dụng ngay lập tức trắng lên, hết mụn. Thì loại mỹ phẩm này không thể đáp ứng được điều đó. Tác dụng của nó lên da chậm hơn những sản phẩm thông thường. Cho nên những khách hàng cần có sự thấu đáo khi nhìn nhận chất lượng của nó.

Bất kể một cuộc cách mạng nào cũng cần thời gian. Và sự kiên trì huống chi là cuộc cách mạng “xanh”, cách mạng về cái đẹp và sự an toàn cho cơ thể. Da của người phụ nữ không phải là đồ vật, muốn thay đổi một sớm một chiều là có thể mà cần được nâng niu chăm sóc từng ngày với sự kiên nhẫn, chậm mà chắc.

4. Nhược điểm thứ ba: Hạn sử dụng ngắn

Thành phần chủ đạo của loại mỹ phẩm này không chứa nhiều chất bảo quản. Nên có hạn sử dụng ngắn hơn các sản phẩm khác.

Nếu dùng quá hạn thì nó còn biến chất gây nguy hiểm hơn nhiều. Vì vậy mà chúng thường được đóng gói nhỏ nhắn để tránh việc người dùng sử dụng quá lâu. Người tiêu dùng cũng cần để tâm hạn sử dụng để tránh nhầm lẫn đáng tiếc khi mua hàng.

Điều này làm tôi liên tưởng đến những loại rau củ tự nhiên ăn liền vì sợ chúng mau héo, còn những củ quả được đơm thuốc thì “chín” khá lâu.

5. Nhược điểm thứ tư: Vấn đề về việc bảo quản

Xà phòng hữu cơ chứa nhiều dầu nên rất dễ chảy lỏng ra. Khi nhiệt độ tăng, đặc biệt là vào thời tiết mùa hè. Thời tiết mùa xuân thì dễ sinh nấm mốc nên hạn sử dụng lại tiếp tục bị rút ngắn. Một số lọai mặt nạ tươi cũng chỉ có hạn sử dụng trong vài tuần. Không chỉ xà phòng, mặt nạ mà nhiều loại sản phẩm hữu cơ khác cũng cần được để tâm bảo quản do không sử dụng các chất bảo quản hóa học. Chúng cần được để ở nơi khô, thoáng mát như tủ lạnh và sử dụng trong vòng 3 tháng sau khi mở nắp. Một số kem dưỡng Organic còn có hiện tượng tách dầu nên người dùng trước khi sử dụng phải lấy muỗng nhỏ khuấy trộn đều lên.

6. Nhược điểm thứ năm: Sự khác lạ tạo ra khó chịu

Cảm giác này xảy ra khi mới sử dụng. Người quen với việc sử dụng sửa rửa mặt tạo bọt thường khó làm quen với các loại sản phẩm làm sạch có nguồn gốc hữu cơ như sữa rửa mặt không có bọt. Nguyên nhân chính bởi loại sản phẩm này tạo cảm giác rin rít và không sạch, không tạo bọt nhiều, thoa lên cơ thể không trơn mịn như những loại mỹ phẩm khác. Nhưng sau khi trải qua thời gian đầu thì người dùng và da sẽ làm quen và chấp nhận cảm giác này.

7. Nhược điểm thứ sáu: Không có mùi hương

Vì mỹ phẩm hữu cơ không có chất tạo màu, tạo hương thơm (từ hương liệu tổng hợp). Nên mùi có cảm giác  kém hấp nhẫn, nhiều loại còn có mùi nên không dễ chịu như những mỹ phẩm chúng ta thường dùng. Thành phần 100% thiên nhiên. Nên những sản phẩm hữu cơ này có mùi khá khó chịu bởi nó mang mùi thô và chân chất những cái thuộc về thiên nhiên.

8. Nhược điểm thứ bảy: Bao bì không bắt mắt

Nhìn chung bao bì của các sản phẩm hữu cơ không quá màu mè, khoa trương. Các nhà sản xuất thường hướng tới cảm giản tự nhiên. Nhẹ nhàng nhất có thể nên bao bì ít hoa mỹ, đơn giản nên nhiều người cho rằng bao bì như vậy trông không được cao cấp và bắt mắt. “Đừng bao giờ đánh giá một cuốn sách chỉ qua cái bìa” là câu nói để ta hiểu hơn cái ta cần ở mỹ phẩm “xanh” là chất lượng hơn là bao bì”.

9. Nhược điểm thứ tám: Giá thành cao

Cuối cùng là do nguyên liệu đầu vào cũng quy trình sản xuất vô cùng khắt khe. Nên mỹ phẩm hữu cơ có giá cả tương đối đắt so với hóa mỹ phẩm thông thường. Nhưng đó là khi so sánh với những hóa mỹ phẩm thông thường, giá trị của mỹ phẩm tự nhiên thật ra cũng không quá đắt so với giá trị thật của nó.

Chỉ vậy thôi đã thấy độ lành tính của loại mỹ phẩm này như thế nào. Chính những ưu điểm tuyết vời như vậy nên đi theo đó là những nhược điểm hoàn toàn có thể hiểu. Da cũng cần được chăm sóc, cần sự kiên nhẫn của người dùng. Hãy yêu những nhược điểm của nó vì chính những nhược điểm đó là biểu hiện của tính chân thật và chất lượng sản phẩm.

Không có sản phẩm nào hoàn hảo cả nên hãy lựa cho mình loại sản phẩm phù hợp và an toàn nhất. Mỗi loại sản phẩm có những đặc điểm riêng mà chúng ta phải hết sức tỉnh táo để chọn lựa. Hãy là một người đẹp thông minh yêu bản thân đủ nhiều để hiểu da của bạn cần gì.

Các nàng có thể cho thêm nhận xét và bình luận ở dưới bài viết. Để GUO có động lực viết bài tiếp cho các nàng. Hoặc có thắc mắc các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua facebook của GUO sẽ được trả lời nhanh hơn nhé.

#1. Nhận biết thỏi son hư.
——————————————————————————————
#2. Môi khô nứt nẻ và cách khắc phục 
——————————————————————————————
#3. Liếm môi và tác hại không tưởng 

Hãy Đến Với GUO, Bạn Chỉ Việc Xinh Đẹp – Còn Tất Cả Hãy Để GUO Lo

Lovely – Organic & Natural

GUO – Mỹ Phẩm Xanh Sạch

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *