Mỹ Phẩm Hết Hạn Sử Dụng Và Nguy Hiểm Tiềm Ẩn

Mỹ phẩm ngày nay đã là một trong những nhu cầu thiết yếu cho chị em phụ nữ. Đối với chị em những nhu cầu trong việc sử dụng mỹ phẩm chưa bao giờ là đủ. Có lẽ vì đó khi mà chị em chúng ta trót vô tình quên sử dụng một vài mỹ phẩm đến khi nhớ ra thì chúng đã hết hạn.

Không giống với thuốc hay thực phẩm. Các loại mỹ phẩm quá hạn sử dụng thường không có biểu hiện gì cụ thể nên chị em khó mà hay biết. Vì thế, họ mặc nhiên sử dụng như một thói quen thường nhật. Mà cho dù có biết, các chị em cũng sẽ tặc lưỡi “Thôi kệ, chỉ bôi ngoài da thì đâu có sao”. Chính vì lẽ đó, chị em đã vô tình rước hàng tá căn bệnh nguy hiểm vào người.

Vậy mỹ phẩm hết hạn sẽ nguy hiểm như thế nào? Hãy cùng GUO tìm hiểu nhé.

1. Mỹ phẩm hết hạn chứa vô số vi khuẩn gây viêm màng não

Thông tin này chắc chắn sẽ khiến các chị em sửng sốt nếu có thói quen vì tiếc nên sử dụng những sản phẩm quá hạn. Các nhà khoa học tại Đại học London Metropolitan (Anh) đã thử nghiệm 5 sản phẩm . Bao gồm phấn má hồng, phấn nền và son bóng. Kết quả cho thấy, trong các loại mỹ phẩm hết hạn đều chứa vi khuẩn Enterococcus faecalis gây viêm màng não. Một báo cáo mới đây cho thấy, vi khuẩn Enterococcus có thể giết chết nhiều trẻ em dưới 5 tuổi nhanh hơn bất cứ bệnh truyền nhiễm nào khác ở Anh.

Vì thế nên các chị em cần phãi cẩn thận với sả phẩm trang điểm hơn nữa. Nhất là trong trường hợp nhà có em bé.

mỹ phẩm 3

 

2. Mỹ phẩm hết hạn sẽ gây nhiễm trùng da

Sử dụng mỹ phẩm là để da mặt được mịn màng và xinh đẹp hơn. Tuy nhiên, với thói quen sử dụng mỹ phẩm hết hạn. Thì chúng sẽ khiến mục tiêu ấy của bạn bị “hủy diệt” trong phút chốc.

Một cuộc nghiên cứu diễn ra trên quy mô lớn đã cho thấy. Trong hầu hết các loại mỹ phẩm hết hạn có chứa khuẩn cầu staphlyccocus (tụ cầu vàng). Sự nguy hiểm của loại vi khuẩn này là có khả năng kháng kháng sinh, miễn nhiễm với các loại thuốc đặc trị. Đây cũng là nguyên nhân chính gây nên các tổn thương về da. Bao gồm chứng mụn nhọt nguy hiểm khiến da mặt nhiễm trùng và biến dạng do sẹo nặng để lại.

mỹ phẩm 4

3. Mỹ phẩm cho mắt hết hạn sẽ làm viêm mi mắt và hỏng giác mạc

Sau phấn má hồng, mascara được cho là “ổ” chứa lượng vi khuẩn lớn thứ hai khi đã bị hết hạn sử dụng.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, sử dụng mascara thì tình trạng nhiễm khuẩn mắt là cực kì cao. Các chuyên gia da liễu lí giải, ống mascara ẩm ướt là môi trường khá tốt cho các loại vi khuẩn sinh sôi.

Khi mascara hết hạn cộng với môi trường bên trong bị bẩn, đôi mắt của bạn có nguy cơ viêm bờ mi. Hay viêm kết giác mạc lên đến 50 – 60%. Nếu không được phát hiện và điều trị. Chúng có thể khiến đôi mắt bị sưng viêm và nhiễm trùng sâu, ảnh hưởng nặng đến thị lực.

mỹ phẩm 3

4. Son môi món mỹ phẩm yêu thích của các nàng lại trở thành ” vũ khí giết người thầm lặng”

Trong số các loại mỹ phẩm hết hạn thì son môi là “kẻ hủy diệt” hàng đầu. Không những dễ gây nhiễm khuẩn, chứa mầm bệnh. Son môi còn là nơi “bắt” vi khuẩn nhiều nhất.

Trong đó, nguy hiểm nhất là vi khuẩn Aeromonas gây viêm dạ dày ruột và nhiễm trùng vết thương, Eubacterium gây nhiễm khuẩn âm đạo, Enterobacter gây nhiễm trùng đường tiết niệu và đường hô hấp

Đối với mỹ phẩm chưa mở hạn sử dụng sẽ là 3-5 năm tùy theo chuẩn mực bảo quản của nhà sản xuất. Nhưng GUO khuyên bạn rằng nếu bạn đã khui sản phẩm chỉ nên xài trong khoảng thời gian 6 tháng tới 1 năm. Nếu sản phẩm còn quá nhiều, khiến các chị em không nở bỏ, thì hãy xem bài viết tiếp theo Để tận dụng mỹ phẩm cho việc khác nhé.

mỹ phẩm 2

Các nàng có thể cho thêm nhận xét và bình luận ở dưới bài viết. Để GUO có động lực viết bài tiếp cho các nàng. Hoặc có thắc mắc các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua facebook của GUO sẽ được trả lời nhanh hơn nhé.

 

#1. Nhận biết thỏi son hư.
——————————————————————————————
#2. Môi khô nứt nẻ và cách khắc phục 
——————————————————————————————
#3. Liếm môi và tác hại không tưởng 

Hãy Đến Với GUO, Bạn Chỉ Việc Xinh Đẹp – Còn Tất Cả Hãy Để GUO Lo

Lovely – Organic & Natural

GUO – Viện Son Sạch

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *