Mỹ Phẩm Organic, Em Là ai?

Làn sóng mỹ phẩm organic (hữu cơ) cũng ngày càng trở nên phổ biến và đa dạng. Khi chất lượng cuộc sống nâng cao, lối sống “xanh” gần gũi với thiên nhiên trở thành lựa chọn của người tiêu dùng cấp tiến. Vậy mỹ phẩm organic khác gì với mỹ phẩm handmade thông thường?

Cùng GUO tìm hiểu nhé.

1. Mỹ phẩm organic là gì?

Trong thực phẩm, khái niệm “hữu cơ” liên quan trực tiếp tới phương pháp nuôi trồng và xử lý sản phẩm. Để có thể đóng mác “organic”, rất nhiều tiêu chuẩn cần phải đạt đủ như độ an toàn của đất. Nuôi cấy tách biệt khỏi những sản phẩm không hữu cơ. Không sử dụng thuốc trừ sâu tổng hợp, phân bón gốc dầu hỏa hay bùn thải và không biến đổi gen (GMO-free).

Có thể nói mỹ phẩm organic vẫn là một mảng “xám” trong làn sóng mỹ phẩm “xanh”. Đang chiếm hữu thị trường tiêu dùng. Nếu chỉ chứa một vài thành phần hữu cơ dù là 100% natural (tự nhiên) thì chưa thể coi là mỹ phẩm organic. Hiện nay ngay tại các nước phương Tây phát triển nhất vẫn chưa có chính sách hay bộ luật quy chuẩn về mỹ phẩm organic. Dựa trên nghiên cứu của Soil Association từ Anh quốc. Một số thương hiệu mang tên “organic” nổi tiếng như Dr.Organic hay The Organic Company. Chỉ có những sản phẩm natural nhưng không đạt tiêu chuẩn về phần trăm thành phần organic.

Nếu bạn muốn tìm một nhãn hàng mỹ phẩm organic chất lượng. Hãy lưu ý đến những tổ chức cấp chứng chỉ uy tín. Đối với các sản phẩm lưu lại trên da như serum, kem dưỡng, sản phẩm hoàn thiện. Phải chứa ít nhất 20% thành phần hữu cơ. Trong đó bao gồm các thành phần hữu cơ được xử lý vật lý và hóa học nhưng không bao gồm nước và khoáng chất và ít nhất 10% đối với sản phẩm rửa trôi.

mỹ phẩm organic 2

2. MỸ PHẨM ORGANIC LIỆU CÓ ĐI CÙNG CHẤT LƯỢNG?

Với yêu cầu kiểm soát từ nguyên liệu tới chế biến cao. Mỹ phẩm organic thường có giá thành cao hơn những mỹ phẩm thiên nhiên thông thường. Tuy nhiên giá thành cũng như nguyên liệu sạch chưa hẳn đã đảm bảo hiệu quả tối ưu. Không phải thành phần tổng hợp nào cũng có hại và không phải thành phần tự nhiên nào cũng tốt.

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) trả lời rằng: “Nguồn gốc của thành phần không xác định được sự an toàn của nó. Ví dụ, nhiều loại thực vật dù có được trồng hữu cơ hay không vẫn có thể chứa các chất độc hại hoặc gây dị ứng”. Mỹ phẩm organic liệu có an toàn hơn mỹ phẩm thiên nhiên hay mỹ phẩm tổng hợp thông thường không? Quả trứng dưỡng môi EOS với nhiều dòng sản phẩm 100% thành phần thiên nhiên, 95% trong đó là organic, không chứa paraben, dầu khoáng, được nhiều ngôi sao ưa chuộng. Nhưng lại trở thành tâm điểm của nhiều vụ kiện kéo dài do sản phẩm gây kích ứng mạnh.

 

mỹ phẩm organic 3

Vậy cần lưu ý những điều gì khi lựa chọn mỹ phẩm organic?

3. MỸ PHẨM ORGANIC VÀ CÁCH LỰA CHỌN SẢN PHẨM

Hiệu quả của một sản phẩm dựa vào không chỉ nguyên liệu. mà còn chế biến, thử nghiệm công thức. Nguyên liệu thô chưa chắc đã có khả năng hấp thu tốt. Như nguyên liệu tổng hợp dù có nguồn gốc organic hay không. Một số loại dầu ép hữu cơ có khả năng bít lỗ chân lông gây mụn. Nếu như dùng trực tiếp lên da, kể cả dầu dừa và dầu ôliu. Vì vậy không nên cứ vì là dầu hữu cơ ép lạnh mà tùy ý đắp lên da.

Để chọn mỹ phẩm organic tốt, rất nhiều yếu tố cần được tính toán kỹ lưỡng. Đặc biệt là với sản phẩm hiệu quả cao với tác dụng làm mờ vết thâm nám, sáng da hay chống nhăn đôi khi cần tới sự can thiệp của những công thức tổng hợp độc quyền.

mỹ phẩm organic 4

Để hạn chế chất bảo quản trong mỹ phẩm. Giảm thành phần nước cũng là một hướng phát triển tiềm năng. Khi nhìn vào danh sách nguyên liệu của tủ mỹ phẩm nhà bạn, nước luôn là nguyên liệu đầu tiên. Chúng có thể chiếm tới 70%. Nước là điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Phần lớn chất bảo quản cần thiết để hạn chế hiệu quả các vi sinh vật có hại sinh sôi. Do đó, công thức không chứa nước cho phép cải thiện độ ổn định. Loại bỏ chất nhũ hóa hoặc chất phụ gia khác trong mỹ phẩm.

Mỹ phẩm organic hiện nay luôn là một làn sóng mói trong nghành mỹ phẩm sạch. Vậy ưu điểm của chúng như thế nào cùng GUO tìm hiểu ở bài viết sau nhé.

Các nàng có thể cho thêm nhận xét và bình luận ở dưới bài viết. Để GUO có động lực viết bài tiếp cho các nàng. Hoặc có thắc mắc các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua facebook của GUO sẽ được trả lời nhanh hơn nhé.

#1. Nhận biết thỏi son hư.
——————————————————————————————
#2. Môi khô nứt nẻ và cách khắc phục 
——————————————————————————————
#3. Liếm môi và tác hại không tưởng 

Hãy Đến Với GUO, Bạn Chỉ Việc Xinh Đẹp – Còn Tất Cả Hãy Để GUO Lo

Lovely – Organic & Natural

GUO – Viện Son Sạch

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *