Cách PHÂN BIỆT CÁC LOẠI SON MÔI Cho Các Nàng Gà Mờ

Khi mua son các cô nàng thường hay để ý đến mẫu mã và danh tiếng hơn chất son. Trong khi đó, chất son là yếu tố quyết định độ lên màu chuẩn và tính thân thiện với môi. Nhưng làm sao để phân biệt được các loại son khác nhau sao cho phù hợp với mình nhất. Hãy cùng chúng tớ tìm hiểu cách phân biêt các loại son môi nhé.

1. Phân biêt các loại son môi son lì (matte)

Son lì được các cô nàng rất yêu thích nhờ khả năng lên màu chuẩn và giữ màu bền từ 5 đến 6 tiếng (sau đó sẽ nhạt dần). Cũng chính vì ưu điểm bền màu và đặc tính ít dưỡng nên son lì cũng có nhược điểm là dễ làm lộ vân môi, thiếu dưỡng chất gây nứt nẻ, rỉ máu môi. Đây không phải sản phẩm phù hợp với các bạn có môi khô. Nhưng nếu quá ưu ái son lì, bạn có thể đánh một lớp son dưỡng trước khi dùng son lì lên nhé!

phân biêt các loại son môi

2. Son kem lì (Liquid Matte)

Son kem lì có thiết kế bắt mắt luôn là điểm cộng thu hút phái đẹp. Ưu điểm dòng Liquid Matte là lên màu rất chuẩn và giữ màu lâu đến 7-8 tiếng (nếu không ăn thức ăn có dầu). Để đảm bảo độ bền màu, son kem lì thường có rất ít thành phần dưỡng ẩm. Vì vậy không phù hợp với các bạn môi khô, dễ làm lộ  rõ vân môi. Thêm một lưu ý khác, son không nhạt dần mà sẽ bị mất hẳn một vệt màu nếu bạn dùng thức ăn có dầu.

3. Son siêu lì (Retro Matte)

Nếu là một cô nàng bận rộn không có thời gian để chăm sóc môi. Thì son siêu lì sẽ là vị cứu tinh cho các nàng đấy. Retro Matte có độ bám màu siêu bền lên đến 8 tiếng, đồng thời khả năng lên màu cũng rất chuẩn, không phụ thuộc quá nhiều vào độ pH trên môi.

4. Son lì có dưỡng (Satin)

Dòng Satin phù hợp với đa dạng tính chất môi. Satin là dòng son lì có dưỡng nên có độ bóng nhẹ và độ bền màu khoảng 5 đến 6 tiếng.

5. Son dưỡng (Cream)

Ưu điểm của son cream dưỡng ẩm đầy đủ cho môi. Son có thành phần dưỡng chất cao hơn so với son lì kèm theo độ bóng vừa phải. Nếu sử dụng son cream, bạn cần cẩn thận hơn vì sau khoảng 3 đến 4 tiếng sẽ phải dặm lại màu son. Bạn nên biết rõ nhu cầu của mình để có cách chọn son môi đúng hơn.

phân biêt các loại son môi

6. Son bóng (Gloss)

Son bóng sẽ mang lại cho bạn một đôi môi bóng bẩy, gợi cảm và căng tràn quyến rũ. Son có độ dưỡng trung bình nên cũng rất nhanh trôi, nhất là khi ăn uống và có độ bền màu không cao chỉ thường giữ được trong khoảng 1 đến 2 tiếng mà thôi.

7. Son có nhũ (Sheer)

Sheer là dòng son có nhũ, có độ dưỡng ẩm môi khá tốt nhưng cũng có nhược điểm nhanh trôi. Sau khoảng 1 đến 2 tiếng bạn sẽ cần dặm lại màu môi. Vì thế hãy lưu ý trong cách phân biệt các loại son môi nếu bạn có ý định với loại son này.

Đó là những dòng son cơ bản được yêu thích bởi các tín đồ làm đẹp. Chỉ cần bạn hiểu được tính chất
môi mình và thời gian cần lưu giữ màu son thì bạn sẽ biết cách chọn son môi thật phù hợp.

Đó là những kinh nghiệm phân biệt các loại son môi. Các nàng chọn được những thỏi son tốt cho mình nhé.

 

#1. Top 7 Thỏi SON DƯỠNG GIÁ RẺ CHẤT LƯỢNG Siêu Tốt
——————————————————————————————
#2. 
MÔI KHÔ NỨT NẺ, CHẢY MÁU – Cảnh Báo Tình Trạng Sức Khỏe
——————————————————————————————
#3. 
Câu chuyện về những màu son sạch và nụ cười tỏa nắng của cô gái yêu son

Organic – Lovely & Helpful ️
GUO Viện Son Sạch

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *