Quy Trình Điều Trị Mụn Từ CƠ BẢN Đến MỞ RỘNG NÂNG CAO

Quy trình điều trị mụn (phần cơ bản)

Bước 1: Rửa mặt (làm sạch hiệu quả và dịu nhẹ)
Bước 2: Kiềm dầu (kiềm dầu tốt)
Bước 3: Bào sừng (kết hợp với bước 4)
Bước 4: Kháng viêm giảm sưng
Bước 5: Kháng khuẩn và gom khô cồi mụn
Bước 6: Làm dịu phục hồi (đặc biệt quan trọng đối với da khô, da yếu và nhạy cảm)
Bước 7: Tránh nắng và chống nắng

 

7 bước trị mụn cơ bản

7 bước trị mụn cơ bản

 

7 Bước điều trị mụn này được áp dụng linh hoạt với tùy tình trạng mụn và sức khỏe của nền da. Với mỗi bước sẽ có những lưu ý riêng chứ không phải áp dụng cứng ngắc với tất cả mọi người. Cũng là bào sừng nhưng có người dùng cả sáng lẫn tối, có bạn chỉ phải sử dụng cách ngày với BHA nồng độ thấp để da có cơ hội làm quen. Hoặc nếu Sữa rửa mặt cho bạn làm văn phòng thì chỉ cần dùng loại dịu nhẹ, nhưng với bạn có công việc phải outdoor chạy sự kiện, chạy đường xa đường bụi mỗi ngày thì phải cần loại có khả năng làm sạch mạnh mẽ hơn. Tránh nắng và chống nắng cũng vậy, không nhất thiết phải đắp kem chống nắng 24/7 trong khi làn da vừa nổi mụn vừa nhạy cảm!

Khi bạn hiểu và cảm nhận được làn da của mình rồi thì việc chăm sóc và trị mụn sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Đừng chỉ nghe ai đó quảng cáo và review mà mua về dùng và mong kết quả cũng đẹp được như họ. Hãy tập thói quen lắng nghe và quan sát làn da mình mỗi khi sử dụng sản phẩm nào đó. Quan sát và cảm nhận xem cách da phản ứng với sản phẩm mới trong hai ba ngày đầu tiên nhằm đánh giá mức độ hiệu quả và tính tương thích của sản phẩm với da của mình.

Quy trình điều trị mụn (mở rộng nâng cao)

Quy trình điều trị mụn mở rộng được GUO đề xuất nhằm mang đến hiệu quả nhanh chóng và phục hồi tốt hơn. Tùy vào tình trạng da và tùy vào ngân sách của từng người mà chúng ta chọn cho mình một skincare routine kết hợp với các liệu pháp phù hợp. Với mọi tình trạng mụn và tình trạng da, GUO đều khuyến cáo hãy bắt đầu bằng sản phẩm gì “dịu nhẹ và an lành: nhất; Một thời gian sau hãy dần dần thay thế và tăng dần nồng độ bằng các sản phẩm treatment mạnh mẽ nếu sản phẩm bước đầu có hiệu quả dưới mong đợi. Vậy nên tất cả những bước dưới đây vừa bổ sung vừa bù đắp cho nhau chứ không nhằm thay thế mỹ phẩm nàng nhé!

 

5 bước trị mụn nâng cao

5 bước trị mụn nâng cao

 

Bước 1: Soi da và chuẩn đoán
Bước 2: Điều trị bước đầu bằng mỹ phẩm (thay thế một hoặc vài sản phẩm trong skincare routine, ưu tiên các dòng sản phẩm điều trị, chọn sản phẩm có nồng độ thấp đến cao, hạn chế sản phẩm có cồn và hương liệu nhạy cảm)
Bước 3: Điều trị nâng cao bằng đường bôi (mỹ phẩm kết hợp với sản phẩm treatment) (thay đổi toàn bộ skincare routine, tăng nồng độ sản phẩm với các tình trạng mụn nặng)
Bước 4: Điều trị triệt để bằng đường uống (nếu bắt buộc) (chỉ dùng trong trường hợp nặng đến rất nặng) (cũng tùy loại thuốc, có loại cần kê toa của bác sĩ da liễu, phương pháp này thường không áp dụng với thai phụ vì có nhiều tác dụng phụ đi kèm)
Bước 5: Kết hợp với các liệu pháp của spa (nặn mụn, laser, xông hơi, ánh sáng LED Therapy, peel…)

(*) Lưu Ý: Với tùy tình trạng mụn và lịch sử của da để áp dụng. Không áp dụng rập khuôn quy trình vào tất cả mọi người.

SẢN PHẨM ĐIỀU TRỊ MỤN

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *