Son Kem Và Son Kem Lì Khác Nhau Như Thế Nào?

Ngày nay, son môi là sản phẩm làm đẹp không thể thiếu của phái đẹp nên việc chọn son môi luôn được phụ nữ rất quan tâm.
Tuy nhiên, không phải cô nàng cũng hiểu rõ sản phẩm son, dẫn đến không chọn được loại phù hợp. Một trong những vấn đề mà nhiều phụ nữ gặp phải là không biết không phân biệt son kem lì và son kem.
Dưới đây là cách phân biệt chi tiết giữa 2 loại son phổ biến và “hot” này. Hi vọng GUO có thể giúp ít cho các nàng nhé.

1. Son kem lì là son như thế nào

Định nghĩa của dòng son này khá đơn giản, nó là son dạng kem không lỏng và bóng như son nước. Nhưng khi lên môi thì khô lại hoàn toàn chứ không bóng, hay bết dính môi. Đây cũng là xu hướng được giới trẻ ngày nay yêu thích, đặc biệt là ở Việt Nam.

– Đặc điểm của son kem lì:

Ở dòng son này khi đánh lên môi thường cho màu sắc đậm. Khả năng lên màu chuẩn tới 95% màu sắc thật của thỏi đó. Màu son lì khi đánh thường không bị phụ thuộc bởi màu sắc ban đầu của môi nên đây là một trong những lựa chọn tối ưu cho những cô nàng có đôi môi thâm, kém tươi tắn.

Về thành phần, dòng son này có chứa cao lanh – một loại đất sét không được ứng dụng trong nhiều nghành công nghiệp. Trong đó có cả lĩnh vực y tế, dược phẩm, mỹ phẩm. Khi dùng son lì, thành phần này không hề gây hại cho môi.

– Ưu điểm, nhược điểm của dòng son này

Son lên màu môi cực chuẩn. Màu son không bị ảnh hưởng bởi màu môi vốn có. Khả năng bám màu tốt, giúp son giữ được nhiều giờ. Khi dùng dòng son lì, bạn có thể thoải mái ăn uống cả ngày mà son vẫn không bị trôi đi hoàn toàn.

Tuy nhiên, son dòng son này có  nhược điểm là chất son khá khô khi đánh lên môi. Do đó, nếu yêu thích dòng son này, nhất định bạn phải đánh son dưỡng môi.

Hoặc chăm chỉ dưỡng môi và tẩy da chết cho môi thường xuyên trước khi dùng son. Nếu để môi khô, đánh son lì lên sẽ tạo rãnh, khiến bờ môi kém mịn màng. Thực tế, hiện nay các hãng mỹ phẩm đã dần cải tiến nhược điểm này của son lì đó bằng cách bổ sung các thành phần dưỡng ẩm môi, hạn chế được tình trạng quá khô, quá lì của son.

2. Son kem là son như thế nào

Son kem là loại son môi dạng lỏng, thường được đựng trong lọ chứ không được chiết thành dạng thỏi. Khi dùng sẽ dùng cọ môi.

– Đặc điểm của son

Khi dùng son kem các bạn phải sử dụng cọ để đánh son thay vì dùng trực tiếp. Thành phần chính trong son kem có chứa dầu dưỡng ẩm

Nên khi dùng không khiến môi bạn bị khô đi nhiều. Tuy nhiên, trong thỏi son vẫn chứa một số thành phần sáp vẫn có thể khiến cho môi bị khô.

– Ưu điểm, nhược điểm của dòng son này

Son sẽ lên màu chuẩn tới 85% tùy thuộc theo lớp base môi. Son không gây khô môi trong quá trình sử dụng, tuy nhiên độ bám màu son không cao. Bám từ 4-6 tiếng với trường hợp các bạn không ăn uống.

Các nàng có thể cho thêm nhận xét và bình luận ở dưới bài viết. Để GUO có động lực viết bài tiếp cho các nàng. Hoặc có thắc mắc các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua facebook của GUO sẽ được trả lời nhanh hơn nhé.

 

#1. Mỹ phẩm hết hạn sử dụng và nguy hiểm từ chúng
——————————————————————————————
#2. Môi khô nứt nẻ và cách khắc phục 
——————————————————————————————
#3. Liếm môi và tác hại không tưởng 

Hãy Đến Với GUO, Bạn Chỉ Việc Xinh Đẹp – Còn Tất Cả Hãy Để GUO Lo

Lovely – Organic & Natural

GUO – Mỹ Phẩm Xanh Sạch

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *