SON MÔI Và Những Sự Thật Bất Ngờ – Phần 2

Tiếp nối phần 1 – những bí mật bất ngờ về son môi ở bài trước. Bây giờ GUO sẽ tiếp tục chia sẻ những sự thật thú vị tiếp theo về son môi. Cùng GUO khám phá nhé!

CHIẾN TRANH CŨNG PHẢI TÔ SON MÔI

Tất nhiên binh lính thì không phải tô son. Trong chiến tranh Thế giới lần thứ 2 mọi khâu sản xuất đồ gia dụng đều bị cắt giảm để dồn lực phục vụ chiến tuyến. Thế nhưng Winston Churchill Thủ Tướng Anh lúc bấy giờ lại tuyên bố không được cắt giảm việc sản xuất son môi. Theo ông các cô gái phải lúc nào cũng xinh đẹp để binh lính nỗ lực chiến đấu.

Marilyn Monroe

Marilyn Monroe

HÃY ĐÁNH SON ĐỂ ĐƯỢC NGẮM NHÌN

Nếu bạn thích là tâm điểm, hãy đánh son môi và đánh thật đậm, thật nhiệt tình. Một nghiên cứu cho thấy, người đàn ông trung thành với tình yêu của mình sẽ thích nhìn vào đôi môi màu sắc hơn.  Với đôi môi đỏ anh ta sẽ bị thu hút trung bình là 7,3s, với son hồng là 6,7s và môi tự nhiên là 2,2s.

Jennifer Lawrence Với SON MÔI Đỏ

Jennifer Lawrence Với SON MÔI Đỏ

ĐÁNH SON MÔI THẬT TỐN KÉM

Một cuộc khảo sát cho biết, trung bình phụ nữ mất khoảng 1700$ ~ 38 triệu đồng để mua son môi trong cả đời.Tương đương với thu nhập trung bình 1 năm của người Việt Nam. Nếu tiết kiệm số tiền đó, cuối đời bạn sẽ mua được 1 chiếc xe máy hoặc 2 chiếc điện thoại Iphone 6s. Hay 4 cái tủ lạnh hoặc nhiều hơn thế nữa là khoảng 10.800 gói mì Hảo Hảo.

CÂY SON LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Son môi khủng nhất thế giới được thiết kế bởi một nghệ sĩ châu Âu tên Agne Kisonaite. Thỏi son cao 2,8m, nặng 170kg. Để hoàn thành tác phẩm này cô ấy phải sử dụng tới 5000 thỏi son đã qua sử dụng.

SON MÔI Lớn Nhất Thế Giới

SON MÔI Lớn Nhất Thế Giới

SON MÔI CÓ CHÌ – CHỦ ĐỀ MUÔN THUỞ

Đa phần phái nữ cứ nghĩ son môi càng đậm thì càng nhiều chì. Còn phái nam thì nghĩ “ăn ké” son của chị em thì sẽ gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên mỗi cây son môi có nặng từ 3-5g, chỉ chứa 0,00006 đến 0,0001g chì. Nếu bạn là một cô gái xinh đẹp ngày nào cũng đánh son, với thỏi son 5g bạn mất 2 tháng mới có thể sử dụng hết. Nếu bạn có 45 năm để tô son thì tổng cộng bạn sẽ dùng hết 420 thỏi son. Nặng khoảng 1.530g.

Theo tiêu chuẩn của Cục Quản lí thực phẩm và dược phẩm Hoa Kì (FDA), một thỏi son đạt chuẩn có hàm lượng chì tối đa là 20/1.000.000. Như vậy tổng lượng chì trong cả đời sử dụng sẽ là 0,027g. Nhưng thử nghiệm cho thấy rằng 15% son khi tắm rửa, 5% dính vào cốc, 5% dính hao hụt khi ăn. Chỉ 30 đến 40% mới chui được vào dạ dày của bạn. Như vậy lượng chì bạn nuốt chỉ vỏn vẹn 0,008g đến 0,01g thôi. Thực tế lượng chì trong son sẽ chẳng thấm vào đâu với lượng chì trong không khí, nước uống và thực phẩm hằng ngày.

Nhưng đừng lo, son của GUO-viện son sạch lại được làm bằng màu Organic(hữu cơ). Chiết xuất từ hệ thống nuôi trồng động-thực vật theo quy trình hữu cơ. 100% son không chứa chì, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Giấy Chứng nhận của Bộ Y Tế SON MÔI sạch KHÔNG CHÌ của GUO

Giấy Chứng nhận của Bộ Y Tế SON MÔI sạch KHÔNG CHÌ của GUO

GUO-viện son sạch đã vừa chia sẻ cho mọi người về 10 sự thật đầy bất ngờ về son môi .Cùng giữ lại cho mình một vài thông tin hữu ích này nhé. Nói cho GUO biết bạn có muốn tìm hiểu thêm điều bí mật nào nữa về son môi không nha!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *