CÓ NÊN MUA SON KHÔNG CHÌ GIÁ RẺ KHÔNG?

Son không chì giá rẻ làm bằng nguyên liệu gì?

Tùy vào người sản xuất mà ta mới kết luận rằng son không chì giá rẻ làm bằng nguyên liệu gì. Vì về cơ bản việc làm son sẽ có 2 nguyên liệu tạo màu sau: màu khoáng và phẩm màu.

Son không chì giá rẻ làm bằng nguyên liệu gì?

Son không chì giá rẻ làm bằng nguyên liệu gì?

Màu khoáng là màu tự nhiên được tạo ra từ các khoáng chất thiên nhiên. Ưu điểm của màu khoáng là màu sắc khá tươi. Tuy nhiên phải cần một lượng màu khoáng khá nhiều để tạo nên màu son vừa ý. Màu khoáng không gây hại cho môi, dễ trôi màu.

Phẩm màu là màu hóa học được tạo ra từ các chất hóa học. Ưu điểm của phẩm màu là màu rất đẹp, giữ màu lâu. Chỉ cần sử dụng một ít cũng có thể tạo màu vừa ý dễ dàng. Tuy nhiên, phẩm màu cực kỳ nguy hại cho sức khỏe. Vì phẩm màu có nguy cơ chứa chì cực kỳ cao.

Có nên mua son không chì giá rẻ không?

Theo như phân tích trên, ta có thể khá tin tưởng vào các loại son có thành phần làm từ màu khoáng. Thế nhưng màu khoáng lại tiếp tục được chia ra làm nhiều loại. Và xuất xứ lại từ các nước khác nhau. Do đó, việc hiểu rõ cặn kẽ về thành phần son cũng giúp cho chị em ta có nhiều kinh nghiệm hơn.

Màu khoáng Mỹ: chất lượng cao nhất. Hầu như ta có thể khá tin tưởng với các hãng son sử dụng loại màu khoáng này vì độ tin cậy an toàn cao, khá nhiều màu.

Màu khoáng Ấn Độ loại 1: Có vài màu tiêu chuẩn như đỏ, hồng, cam. Chất lượng không bằng màu khoáng của Mỹ và chỉ chiếm chừng 80% màu khoáng Mỹ.

Màu khoáng Ấn Độ loại 2: Chất lượng tệ hơn loại 1 khá nhiều. Màu lên không tốt bằng, giá thành thấp.

Chì trong son được quyết định bởi thành phần tạo màu của son.

Chì trong son được quyết định bởi thành phần tạo màu của son.

Hiểu được sự chênh lệch của các nguyên liệu, ta sẽ có cái nhìn kỹ hơn về các thương hiệu son không chì giá rẻ mà ta đang nghiên cứu. Trên cơ bản, các loại màu khoáng tốt có giá thành rất đắt và sẽ không tồn tại những thỏi son chất lượng – giá rẻ như lời quảng cáo hoa mỹ của các nhãn hàng.

Tham khảo thêm fanpage viện son sạch GUO tại đây: facebook.com/guo.vn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *