Mẹo Makeup Hay: Đâu Là Thỏi Son Đỏ Không Chì Hoàn Hảo Dành Cho Tôi? – Phần 3

Màu son đỏ là một vẻ đẹp bất biến của mọi thời đại. Từ thời của người Ai Cập cổ đại, đến thời của nữ hoàng Elizabeth đầu tiên và tiếp theo đến thời của nữ hoàng nhan sắc Marilyn Monroe. Phụ nữ, đôi khi là đàn ông đã biết sử dụng son đỏ từ thuở ban sơ của công nghệ make up. Vậy tại sao để sở hữu một thỏi son đỏ hoàn hảo nhất lại khó đến vậy? Không phải ai cũng đánh được màu đỏ trầm, sáng lấp lánh hay mềm tựa nhung. Quần áo có size thì son môi cũng có tone màu của riêng nó. Bài chia sẻ lần này của GUO sẽ giúp bạn tìm ra được thỏi son đỏ không chì của riêng mình.

Để bắt đầu, GUO cần làm rõ một điều với các bạn.

UNDERTONE LÀ GÌ?

Chắc chắn các bạn đã nghe nhiều về Skintone (chỉ màu da, dễ dàng nhận thấy qua màu da bên ngoài). Còn Undertone chỉ sắc độ da của bạn: lạnh (cool), ấm (warm), neutral (trung tính) .

Skintone có thể thay đổi, ví dụ như bạn đi nắng nhiều thì da đen đi. Về undertone thì mỗi người chỉ có một, nó sẽ không bao giờ thay đổi.

Để xác định màu son hay màu trang phục phù hợp với mỗi người thì phải dựa vào Undertone chứ không phải Skintone. Đó là lí do vì sao bạn phải xác định Undertone của mình.

Thỏi Son ĐỎ Không Chì Hoàn Hảo

Thỏi Son ĐỎ Không Chì Hoàn Hảo

CÁCH XÁC ĐỊNH UNDERTONE

Cách 1 – Màu Trang Sức

Mặc dù các cách xác định Undertone không thể cho ra kết quả chính xác hoàn toàn nhưng nó cũng đúng đến 90%. Trang sức thường có 2 màu là màu trắng (bạc, vàng trắng, bạch kim, inox..) và vàng.

  • Nếu bạn hợp với trang sức màu trắng, da bạn thuộc tone da lạnh.
  • Nếu bạn hợp với trang sức vàng hơn thì da bạn thuộc tone da ấm.
  • Còn nếu bạn hợp với cả hai màu trang sức trên thì thuộc tone da trung tính nhé.

Cách 2 – Màu Sắc Quần Áo

Bạn thấy mình hợp nhất với quần áo màu nào? Nếu là màu xanh lá, xanh nhạt, xanh dương thì bạn thuộc cool undertone. Còn nếu hợp với các màu nóng như vàng, đỏ hay cam đỏ thì là thuộc warm undertone nhé. Còn nếu mặc cái gì cũng đẹp thì chắc chắn là neutral undertone rồi.

Thỏi Son Đỏ Không Chì Hoàn Hảo

Thỏi Son Đỏ Không Chì Hoàn Hảo

Cách 3 – Màu Gân cổ tay

Tốt nhất là kiểm tra dưới ánh sáng mặt trời, không nên là ánh đèn điện. Vì mạch máu của chúng ta thực chất có màu đỏ nên chỉ khi có ánh sáng mặt trời chiếu vào nó mới ra được màu xanh.

  • Nếu gân có màu xanh dương: cool undertone.
  • Nếu gân ngã về xanh lá: wram undertone.
  • Nếu không thể xác định được xanh dương hay xanh lá: neutral undertone.
Thỏi Son Đỏ Không Chì Hoàn Hảo

Thỏi Son Đỏ Không Chì Hoàn Hảo

Cách 4 – Cháy Nắng

  • Nếu đi ngoài nắng một lúc mà không bị cháy nắng: warm undertone.
  • Nếu rất dễ bị cháy nắng: cool undertone.
  • Nếu có lúc cháy nắng lúc không: neutral undertone.
Thỏi Son Đỏ Không Chì Hoàn Hảo

Thỏi Son Đỏ Không Chì Hoàn Hảo

THỎI SON ĐỎ KHÔNG CHÌ HOÀN HẢO

Và tất nhiên điều quan trọng nhất của bài viết này là giúp bạn tìm ra màu son đỏ không chứa chì hợp nhất với mình. Có thể nói rằng hiện nay GUO đã ra mắt đầy đủ các màu của tone son đỏ. Vì vậy GUO xin phép được đánh giá mức độ phù hợp của bạn dựa trên những màu son này.

Thỏi Son Đỏ Không Chì Hoàn Hảo

Thỏi Son Đỏ Không Chì Hoàn Hảo

Đỏ Cam – Aurora

Màu son này dành cho những cô nàng thích tone màu cơ bản, thuộc warm và neutral undertone. Thường mặc quần áo màu tối và thích nhuộm tóc hơn là để tóc chuẩn đen.

Thỏi Son Đỏ Không Chì Hoàn Hảo

Thỏi Son Đỏ Không Chì Hoàn Hảo

Đỏ Tươi – First Love

Không cần bàn cãi, thỏi son đỏ tươi này là dành cho mọi cô gái. Dù bạn có Style nữ tính hay cá tính thì First Love vẫn sẽ luôn đồng hành cùng bạn. Phù hợp với da thuộc môi undertone.

Thỏi Son Đỏ Không Chì Hoàn Hảo

Thỏi Son Đỏ Không Chì Hoàn Hảo

Đỏ Rượu – The Queen

Đỏ rượu thích hợp với bạn gái thích đánh son kiểu full môi, làm môi đầy đặn hơn. Không muốn trang điểm quá kĩ hoặc không muốn tập trung vào phần mắt. Style quần áo theo kiểu phối hợp nhiều màu. Lên màu cực chuẩn với da thuộc cool và neutral undertone.

Thỏi Son Đỏ Không Chì Hoàn Hảo

Thỏi Son Đỏ Không Chì Hoàn Hảo

Đỏ Đất – Forget You

Đỏ đất mang phong thái trầm tĩnh. Vì vậy nó sẽ hợp với những cô gái hay mặc quần áo màu tối. Thích trang điểm nhấn vào phần mắt. Forget You chắc chắn là dành cho bạn gái thuộc warm và neutral undertone. Nó sẽ hoàn thành sứ mệnh của thỏi son môi khi được đồng hành cùng những cô gái này.

Thỏi Son Đỏ Không Chì Hoàn Hảo

Thỏi Son Đỏ Không Chì Hoàn Hảo

Hy vọng bài chia sẻ này của GUI sẽ giúp các bạn xác định Undertone của mình và tìm được cây son đỏ không chì chất lượng và phù hợp nhất với mình nhé!

[eltdf_button size=”large” type=”solid” text=”Xem Tiếp: 10 Đặc Quyền Của Thỏi Son Không Chì Con GÁi Nên Biết” custom_class=”” icon_pack=”font_awesome” fa_icon=”” link=”https://guo.vn/son-khong-chi/10-dac-quyen-cua-thoi-son-khong-chi.html” target=”_self” color=”” hover_color=”” background_color=”” hover_background_color=”” border_color=”” hover_border_color=”” font_size=”” font_weight=”” margin=””]

Organic – Lovely & Helpful

GUO – Viện Son Sạch

4 replies on “Mẹo Makeup Hay: Đâu Là Thỏi Son Đỏ Không Chì Hoàn Hảo Dành Cho Tôi? – Phần 3

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *