SON CHẢY MỒ HÔI VÀ NHỮNG “SAI LẦM” CẦN TRÁNH

Tháng hè nắng nóng như đổ lửa vừa qua có lẽ đã tra tất những thỏi lipstick của bạn. Nhiệt độ cao khiến son chảy mồ hôi, lấm tấm nước trên thành son, hiện tượng còn được nhà sản xuất gọi đây là thoát dầu. Trong những lúc cuống quýt đó đã có rất nhiều mẹo vặt được chia sẻ nhưng không phải cách nào cũng tốt  và chính xác cho son. Hôm nay GUO sẽ điểm ra những sai lầm cần tránh khi thỏi son môi của bạn bị chảy mồ hôi nhé.

BỎ SON CHẢY MỒ HÔI VÀO THỦ LẠNH

Đây có là phương pháp đầu tiên và người ta nghĩ đến. Son cũng như người, sẽ bị đổ mồ hôi khi trời nóng hoặc tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao. Việc lập tức bỏ son vào tủ lạnh có thể giúp son chảy mồ hôi được khắc phục ngay trong vài phút. Nhưng khi bỏ ra khỏi tủ lạnh sẽ khiến son dễ chảy mồ hôi hơn. Lặp đi lặp lại hành động này sẽ khiến son bị “chai lì” và mất đi độ mượt mà vốn có.

Không nên bảo quản son ở tủ lạnh khi son vừa chảy mồ hôi

Không nên bảo quản son ở tủ lạnh khi son vừa chảy mồ hôi

LẬP TỨC SỬ DỤNG GIẤY THẤM DẦU

Rất nhiều website và beauty blonger không chuyên hướng dẫn sử dụng “giấy thấm dầu” là phương pháp cứu thỏi son chảy mồ hôi nhanh nhất và an toàn nhất. Ngẫm lại xem, son được làm từ hai thành phần là SÁP và DẦU. Khi bạn cưỡng bức lấy đi lớp dầu vốn có mà nhà sản xuất đã quy đình thì điều này có AN TOÀN không? Lúc này son sẽ khô hơn, giảm tuổi thọ và bị bết khi bạn dùng trên môi đấy.

SỬ DỤNG NGAY KHI SON CÒN “NÓNG”

*Bặc.. Son gãy làm đôi đi kèm cảm giác đau lòng khi cố dùng khi son còn nóng*
Đó có lẽ là bài học nhớ đời cho cô nàng mê son như mình. Qua kinh nghiệm sương máu trên mình rút ra rằng có thể dùng cọ để khắc phục. Nhưng tốt nhất là hãy để son nguội rồi hãy sử dụng bạn nhé.

Son chảy mồ hôi khi gặp nhiệt độ lớn hơn 45 độ C

Son chảy mồ hôi khi gặp nhiệt độ lớn hơn 45 độ C

KHÔNG YÊU CẦU BẢO HÀNH ĐỔI TRẢ

Hãy yêu cầu bảo hành từ nhà sản xuất hoặc người bán hàng mà bạn đặt mua. Nếu thỏi son của bạn còn chưa từng sử dụng thì đừng ngại vì đây là quyền lợi của bạn đấy. Rất rất nhiều trường hợp SON CHẢY MỒ HÔI không phải do bạn cũng không phải do nhà sản xuất. Nguyên nhân chính là do Đơn Vị Vận Chuyển đã bảo quản sai cách. Thật tốt nếu như thỏi son môi cũng được bảo hành như son của GUO.

FULL FACTS GUO

ĐỔ LỖI CHO SON GIẢ hoặc SON DỎM

Ở bài viết trước mình cũng đã nói rằng SON CHẢY MỒ HÔI không quyết định việc son đó là son giả hay son dỏm. Một thỏi son hơn 2 triệu của Louboutin hay son của GUO cũng vậy. Bất kì thỏi son nào cũng cần dầu thực vật (moisturizing oil) để dưỡng ẩm cho môi của bạn. Chắc hẳn bạn không muốn thỏi son của mình khô cứng như một bút sáp màu đúng không nào?

TIẾP TỤC SỬ DỤNG KHI CÓ MÙI HẮC

Hầu hết trên bao bì hoặc khuyến cáo của nhà sản xuất đều ghi, phải bảo quản nới thoáng mát và tránh nắng (Keep away from the places with high temperature & direct rays). Việc SON CHẢY MỒ HÔI sẽ làm những thỏi son cận date (son gần hết hạn) bị hỏng và không tự rút dầu vào trong được nữa. NẾU son còn có mùi hắc như dầu hoả thì tốt nhất là bạn không nên dùng nữa nhé!

Ξ Bài viết trước GUO cũng đã hướng dẫn cách khắc phục. Xem tại đây → SON ĐỔ MỒ HÔI - 2 BƯỚC KHẮC PHỤC TRONG TÍCH TẮC

2 replies on “SON CHẢY MỒ HÔI VÀ NHỮNG “SAI LẦM” CẦN TRÁNH

    • GUO - Viện Son Sạch

      Hi em, để đặt hàng qua facebook GUO Viện Son Sạch nhé. GUO ship toàn quốc và thanh toán tận nơi, freeship cho đơn hàng trên 500.000đ nha em.

      Trả lời

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *