TẾT TRUNG THU Ở TRUNG TÂM BẢO TRỢ TRẺ EM TAM BÌNH THỦ ĐỨC (son yêu thương)

• Bạn đã ăn chiếc bánh nhân đậu xanh 2 trứng mềm dẻo đến ngán vào mỗi mùa Trung thu, nhưng với “ai đó” là cả niềm ao ước, xen lẫn phút giây chạnh lòng buồn tủi.
• Bạn hưởng tết Trung Thu cùng gia đình dưới ánh trăng tròn vành vạnh nhưng với “ai đó”, gia đình là điều ước xa xỉ.
Đúng vậy, bạn đã từng… Nhưng ở đâu đó trên mảnh đất hình chữ S này, có những em bé với tuổi thơ chưa từng tồn tại một lần ký ức đó. Một ký ức bình thường như biết bao đứa trẻ bình thường khác…

Son yêu thương – Chương trình từ thiện mang ý nghĩa xã hội của GUO

Khởi động chương trình “Son Yêu thương” lần đầu tiên nhân dịp mùa trăng rằm, GUO đã dành ra 100 thỏi son với 2 tone màu bắt mắt là: đỏ cam và cam đất. Và chỉ với 95.000đ cho một thỏi son mình yêu thích. GUO xin trích toàn bộ số tiền này vào quỹ từ thiện của GUO cho các trẻ em kém may mắn ở Tam Bình Thủ Đức.

Ngoài ra, tất cả các đơn hàng trong dịp Trung Thu 2017. GUO cũng sẽ trích mỗi hoá đơn 10.000đ để quỹ lớn mạnh hơn. Đủ điều kiện để hiện thực hóa giúp đỡ cho 170 em với nhiều hoàn cảnh khó khăn tại đây.

son yeu thuong lan 1 trung tam bao tro tre em tam binh thu duc 9

Những gì đội ngũ GUO đóng góp ngày hôm nay, vẫn còn rất nhỏ bẻ so với ngoài kia. Sự khó khăn và thiếu thốn luôn đầy rẫy xung quanh. GUO hiểu: Trong mỗi con người chúng ta đều có sự thấu cảm và yêu thương đồng loại. Có lúc cảm xúc ấy ùa về mạnh mẽ, có lúc không. Và với chương trình này, GUO mong rằng sự yêu thương và thấu cảm sẽ ùa về trong mỗi chúng ta. Để lòng yêu thương của ta ùa về. Để cùng GUO mang chút “hơi” Tết vào tuổi thơ của các bé.

“Hạnh phúc lớn nhất của một đời người là mang đến hạnh phúc cho những người xung quanh. Những thỏi son mà bạn có là những gói quà thật sẽ được trao”

Son yêu thương – Một ngày ý nghĩa của đội ngũ GUO Viện Son Sạch (2017)

Buổi sáng hôm ấy, chúng mình thức dậy cực kỳ sớm. Chia ra mỗi nhóm 2 bạn đi mua các đồ dùng làm quà tặng cho các bé. Nhóm thì phụ trách mua sữa. Nhóm thì phụ trách mua mì gói, cây lau nhà. Và nhóm còn lại thì loay hoay kiếm size tã cho vừa vặn. Ai ai cũng đều hối hả và nôn nào hoàn thành công việc của mình.

love lipstick - son yeu thuong

9g00 sáng, Team GUO có mặt tại 273 Quốc lộ 1A, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Trước mắt tụi mình là một khu nhà khá rộng lớn. Không mới cũng chẳng cũ, nhưng được cái sạch sẽ gọn gàng và có tán lá cây rộng mát. Tiếp đón tụi mình là cô Xuyến, một người “mẹ” của hơn 170 em tại trại trẻ. Ngót nghét hơn 60 tuổi đời mà trông cô vẫn cực kỳ trẻ trung và phúc hậu… Không chỉ cô Xuyến, mà các chị ở trung tâm cũng cực kỳ dễ thương nhé mọi người. Cô mời trà tụi mình và ngồi tâm tình về những hoàn cảnh khó khăn của các em ở trại trẻ.

Trung tâm bảo trợ trẻ em Tam Bình Thủ Đức – nơi hội tụ của tình yêu cộng đồng

Vậy mới biết từng khuôn mặt, từng dáng hình là một câu chuyện đau lòng ở nơi đây. Tất cả cùng nhau hội tụ dưới tình yêu thương bao la của các cô và xã hội Việt Nam… Có nhiều bé bị bệnh bại não chỉ biết nằm một chỗ. Đồ ăn thức uống lại truyền trực tiếp vào tận miệng. Các em còn chẳng thế tự chủ được việc vệ sinh của mình. Và đau lòng thay, các em phải sống suốt đời như người thực vật.

Một số em khác may mắn hơn chút thì có thể chạy nhảy được. Các em bị bệnh chậm phát triển khuyết tật như: mù lòa, câm điếc hoặc bị cha mẹ bỏ rơi thì sống theo từng khu riêng. Có em đi học được thì gửi học ở những trường gần và được nhà nước tài trợ học phí. Các em khác thì được các anh chị tình nguyện viên ở trường đến tận nơi dạy. Nhưng cũng chỉ được 1 tuần 2 buổi và con số này cũng cực ít. Vì chỉ có thể dạy các bé biết chữ được cũng là sự nỗ lực cực kỳ lớn rồi.

Quả thật nhìn các em rồi nhìn lại bản thân, cảm thấy mình thật sự hạnh phúc. Không phải hạnh phúc vì cơm no áo ấm hằng ngày. Mà chỉ cần biết mình vẫn còn có cha, có mẹ đã là một niềm hạnh phúc không tên nhưng vô bờ bến lắm rồi… Có những em vừa mở mắt chào đời đã bị mẹ bỏ rơi ngay tại bệnh viện. Các bác sĩ phải làm thủ tục cho nhà nước. Được nhà nước cho phép thì lại chuyển về đây.

SON YÊU THƯƠNG – Hãy sẻ chia khi mình có thể

Mở mắt chào đời biết chuyện, chưa một lần có hơi ấm mẹ cha. Đó đã một thiệt thòi vô cùng to lớn mà sẽ chẳng ai có thể bù đắp được… Ai cũng hiểu một điều rằng: một miếng bánh, một cây kẹo, vài quyển tập hay 1 chiếc hộp bút chẳng thể nào bù đắp được hết cho mấy em.

Thế nhưng, điều chúng ta có thể làm đó là tình yêu thương đùm bọc. Để cho các em thấy rằng xã hội này vẫn còn rất nhiều tổ chức, những tấm lòng vàng. Những người thật sự biết sẻ chia, những người thật sự muốn san sẻ và giúp đỡ các em có thể hòa nhập với cộng động. Đứng trên đôi chân của mình để tự chủ, tạo dựng cuộc sống mình mong muốn.

SON YÊU THƯƠNG - Hãy sẻ chia khi mình có thể.

SON YÊU THƯƠNG – Hãy sẻ chia khi mình có thể.

Son yêu thương – một vệt nắng dài sau cơn mưa rào số phận

Đến những cô chăm sóc các bé ở đây cũng xuất thân từ chính trung tâm này. Đó là điều GUO thật sự rất trân trọng. Dù đã lập gia đình, dù đã có cho mình một mái ấm riêng. Các cô vẫn dang tay chăm sóc, đỡ đần cho các em với đồng lương ba cọc ba đồng vô cùng ít ỏi.

Cô Xuyến kể rằng: “Đồ cũ người ta cho, cái nào to quá các bé mặc không đươc là các cô mặc luôn. Không bỏ rơi bỏ rớt một thứ gì hết. Giày dép thế nào cô cũng nhận vì các em rất đông. Nên cho gì cô cũng nhận tất! Nếu được, tụi con đừng cho tiền. Tụi con cho trung tâm cây lau nhà là được. Vì ở đây đang thiếu cho mấy bé lớn nó lau dọn thôi à. Thiếu quần thể dục cho mấy bé đi học nữa, chỉ vậy thôi. Đừng cho tiền nha con!”

Son yêu thương - một vệt nắng dài sau cơn mưa rào số phận

Son yêu thương – một vệt nắng dài sau cơn mưa rào số phận

Hãy vững tin khi có cơ hội giúp đỡ một ai đó. Hãy bước chân đi, cảm nhận và hiểu cuộc sống này vẫn còn những thứ rất đẹp đẽ. Đó là sự chân thật từ những điều nhỏ nhặt nhất….

Lời cảm ơn của đội ngũ GUO thông qua chương trình từ thiện SON YÊU THƯƠNG mùa 1

Chân thành cảm ơn tất cả khách hàng – những người đã đồng hành cùng GUO trong chương trình Son Yêu Thương tổ chức lần đầu tiên vừa qua. Chính mọi người đã trao cho GUO cơ hội vô cùng quý giá. Để đội ngũ GUO có thể thay mặt mọi người, cùng nhau sẻ chia những giá trị yêu thương cho cộng đồng. Chân thành cảm ơn bạn Tuyết, bạn Dung, bạn Tuyền và những người đã nhọc lòng chuẩn bị và trao cho các bé những món quà dễ thương và xinh xắn nhất. GUO tin chắc rằng nếu yêu thương từ trái tim đến trái tim sẽ thật sự sưởi ấm mọi sự khó khăn. Vượt qua mọi rào cản. Hãy để gió cuốn đi những yêu thương, bay đi thật xa khắp muôn nơi mọi người nhé…

Lời cảm ơn của đội ngũ GUO thông qua chương trình từ thiện SON YÊU THƯƠNG lần

Lời cảm ơn của đội ngũ GUO thông qua chương trình từ thiện SON YÊU THƯƠNG. (MÙA 1 – 2017)

Organic – Lovely & Helpful ️
GUO Viện Son Sạch

Bạn có thêm xem thêm thông tin tại: http://www.tambinh.org/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *