Theo mình tìm hiểu, than tre có tính bào mòn, vậy mình dùng lâu dài, thường xuyên quá nó có sao không

Đây là câu hỏi mà GUO nhận được của một chị khách nhà GUO. GUO nghĩ; đôi khi trên mạng hơi thần thánh quá công dụng của than tre; nên cứ lấy than tre ra ứng dụng nhiều.

Lời đồn về công dụng thần thánh của than tre

Ví dụ như làm trắng răng, nghe đến đây chắc mọi người nghĩ nó sẽ có chất tẩy gì đó. Nhưng trên thực tế, xài rồi mọi người mới biết; nó không có tác dụng như quảng cáo. Làm sao mà hiệu quả được như các sản phẩm ngậm trắng răng chuyên dụng. Trong khi các sản phẩm này ngậm một lần đã thấy răng mình trắng sáng hơn. Còn than tre thì chắc còn hơi lâu, không biết có trắng lên không.

Hiểu nhầm về công dụng của than tre

Hiểu nhầm về công dụng của than tre

Than tre có tính bào mòn hay không

Mình nghĩ chắc cũng sẽ có nhiều bạn thắc mắc, nên chia sẻ cho mọi người.

Bản chất của than tre là dạng hạt mịn, đương nhiên nó sẽ có tính exfoliant (tẩy da chết) nhẹ. Mà exfoliant là việc cần thiết cho da; bởi da của mình có thể tự sản sinh và thay thế các lớp tế bào chết. Nhưng quá trình này không phải lúc nào cũng thuận lợi; đôi khi da chết nằm ở trên da lâu ngày không được loại bỏ, bạn sẽ gặp tình trạng bít tắc lỗ chân lông rồi sinh mụn.

Than tre thì không gây bào mòn, làm mất hàng rào bảo vệ da

Than tre không gây bào mòn, làm mất hàng rào bảo vệ da.

Một khi đã exfoliant; cần có sự hỗ trợ từ các sản phẩm chăm sóc da dùng hàng ngày. Bình thường; chúng ta hay dùng đến các acid như AHA, BHA, LHA, PHA … để tẩy da chết. Có dạng dùng để rửa trôi, nhưng cũng có dạng Leave On Exfoliants (tức là không rửa trôi đi). Lúc này; than tre được dùng là bột nguyên chất và bôi thẳng trực tiếp lên da để rửa mặt; nó như một loại tẩy da chết cơ học. Và nó an toàn thôi; chứ không phải gọi là “bào mòn”. Vì nó vẫn hoạt động như đúng nguyên lý của sản phẩm tẩy da chết trong mỹ phẩm; an toàn cho da chúng mình.

Tuy nhiên, trong sữa rửa mặt than tre của GUO thì tỉ lệ than tre  dưới 5%. Sự bào mòn chỉ có hại khi nó có tính xâm hại tới các hàng rào bảo vệ da. Nhưng than tre thì không gây bào mòn như vậy; nhất là trong sản phẩm nhà GUO; có kết hợp với các thành phần tạo kết cấu kem mềm mịn khác. Chúng mình hoàn toàn yên tâm chuyện bào mòn sẽ không bao giờ có. Mà mình chỉ sử dụng than tre trong sữa rửa mặt để hút nhờn, làm sạch; thông thoáng da, không phải để exfoliant.

Vậy thì mình lấy được điểm lợi của than tre là khả năng làm sạch da mà không cần tới chất tạo bọt mạnh; gây ảnh hưởng tới pH của da.

Sữa rửa mặt Than Tre Tràm Trà kiềm dầu, sạch thuần khiết.

Sữa rửa mặt Than Tre Tràm Trà kiềm dầu, sạch thuần khiết.

Tới đây mới thấy, hiểu đúng thành phần nguyên liệu cũng quan trọng không kém. Hiểu đúng thì mình xài sản phẩm sẽ chính xác và yên tâm hơn rất nhiều.

GUO chia sẻ tới đây là xong rùi. Cảm ơn cả nhà đã đọc

Mời bạn xem thêm: [eltdf_button size=”” type=”” text=”Nhật kí chăm da nhà GUO” custom_class=”” icon_pack=”font_awesome” fa_icon=”” link=”https://guo.vn/category/nhat-ki-cham-da-nha-guo” target=”_blank” color=”#FFFFFF” hover_color=”#FFFFFF” background_color=”#569549″ hover_background_color=”#569549″ border_color=”” hover_border_color=”” font_size=”” font_weight=”” margin=””]

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *